Bài viết
 • ĐÃ TÌM RA MỘT NGUYÊN NHÂN GÂY “ĐAU BỤNG KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN”.

  Gần đây người ta đã thấy rằng tắc ống ngực ở người lớn có liên quan đến triệu chứng đau bụng kéo dài, chướng bụng, rối loạn tiêu hoá… mà trước đây được chẩn đoán là “đau bụng chưa rõ nguyên nhân”. Lý do là ống ngực bị tắc sẽ làm ngăn cản hấp thu mỡ từ ruột, ứ trệ tuần hoàn bạch huyết ở nửa dưới thân và ruột; những triệu chứng này nặng lên sau bữa ăn.
 • MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY HIẾM MUỘN

  1. Lạc nội mạc tử cung Hiếm muộn là do lạc nội tử cung tình trạng này ảnh hưởng đến khoang chậu của phụ nữ, nơi mà các mô từ lớp trong cùng của tử cung (nội mạc tử cung) hình thành, phát triển và hoạt động lạc chỗ (bên ngoài tử cung)
 • 1. Tại sao phụ nữ sinh con sau tuổi 35 có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe ?

  Phụ nữ sinh con sau tuổi 35 có xu hướng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn người trẻ tuổi. Ví dụ, tăng huyết áp là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Mắc bệnh lý tăng huyết áp trước khi mang thai làm tăng nguy cơ mắc tiền sản giật. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ lớn tuổi không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe vẫn có thể gặp biến chứng trong thời gian thai kỳ
 • CHƠI GÌ NGON-BỔ-RẺ?

  Cách đây gần 1 tháng, hôm ấy là ngày Noel, mình, chị mình và con nuôi cùng đi chơi Hồ Gươm. Lúc lên đến Bờ Hồ thì khoảng 5 giờ hay 5 rưỡi, mình không còn nhớ rõ, nhưng lúc ấy trời chưa quá tối.
 • PHÂN BIỆT giữa “BÁC SĨ TÂM THẦN” và “NHÀ THAM VẤN”

  ☘ Là bác sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo y khoa cơ bản. ☘ Chuyên biệt vào lĩnh vực điều trị các rối loạn tâm thần.
 • Khi nào cần đặt máy tạo nhịp tim?

  Đặt máy tạo nhịp là một trong những liệu pháp không dùng thuốc thành công nhất và xuất hiện sớm nhất trong xử lý rối loạn nhịp tim.