Khám Bệnh Ở Đâu Tốt?

Khám bệnh online là gì, 4 lợi ích của khám bệnh trực tuyến.

2021-03-18 10:15:05

Từ bé đến lớn, mỗi khi cơ thể chúng ta mệt mỏi, bệnh tật, sau khi tự khám chữa ở nhà không khỏi, việc đầu tiên chúng ta là đó là đi lên viện khám. Nhiều người có tâm lý chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, họ đặt mua bảo hiểm y tế, chọn bệnh viện gần nhà, trang bị tối tân nhất, nhưng điều lạ ở đây là: càng những người quan tâm đến tình hình sức khỏe của bản thân, lại càng ít bị bệnh tật. Thế cho nên cái bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe họ bỏ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng ra để mua, thường chỉ mang ý nghĩa vật hộ thân, ít khi nào có có tác dụng sử dụng thực tế. Lại cũng có những người khó có điều kiện mua cho mình được cái bảo hiểm y tế, mỗi lần khám dịch vụ thì phí đắt hơn cả vài lần, dẫn đến việc họ không muốn đi khám bệnh, đành che giấu bệnh, rồi tự chữa, dẫn đến việc bệnh nhẹ thì hóa bệnh nặng, đến lúc bị buộc phải đi khám thì hóa thành vô Phương cứu chữa. Trong khi đó, khám bệnh trực tuyến lại có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề như vậy, đơn giản vì đây là một cái mới, chưa ai nghĩ đến việc làm phức tạp hóa nó cả. Trước hết thì chúng ta sẽ tìm hiểu khám bệnh trực tuyến là gì?

Khám bệnh online là gì, 4 lợi ích của khám bệnh trực tuyến. Khám bệnh online là gì, 4 lợi ích của khám bệnh trực tuyến.

Khám bệnh trực tuyến: là sử dụng các công cụ, thiết bị công nghệ cao, kết nối giữa 2 đối tượng sử dụng: ở đây là Bác sĩ và bệnh nhân bằng các hình thức: gửi tin nhắn(chat), gọi điện thoại không viễn thông(wifi), gọi video(video call) . Cũng giống như họp online trên facebook,zalo vậy, hoặc chat nhóm Zoom, hoặc tương tự như xem livestream vậy, nhưng ở đây có mức độ tương tác cao hơn rất nhiều. Một ví dụ điển hình của khám bệnh trực tuyến đó là phần mềm khám bệnh trực tuyến trên điện thoại thông minh Tdoctor, Tdoctor được phát triển dựa trên ý tưởng muốn đơn giản hóa các quy trình khám chữa bệnh, giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận được bác sĩ, tiết kiệm chi phí, cũng như tạo ra được một môi trường cạnh tranh cho các bác sĩ, nâng cao trình độ khám chữa bệnh.

(thêm hình minh họa)

Vậy thì khám bệnh trực tuyến có điểm gì lợi ích hơn khám bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh bình thường, dưới đây là 4 điểm lợi ích của khám bệnh online

  1. Tiện lợi : Người bệnh có thể mở máy lên và khám bệnh ở mọi nơi, bác sĩ có thể tư vấn cho bệnh nhân ở mọi lúc. Người bệnh không cần phải mất công di chuyển, nhiều lúc bệnh viện, trạm xá ở xa nơi sinh sống, mà có lên đó thì ít có khả năng gặp được bác sĩ giỏi. Với ví dụ là ứng dụng khám bệnh trực tuyến Tdoctor: người bệnh ngồi ở nhà mình tại Ninh Thuận và khám bệnh với bác sĩ tại bệnh viện Trung Ương. Vô cùng tiện lợi, không phải di chuyển xa, lại gặp được bác sĩ giỏi (thêm hình minh họa)
  2. Bác sĩ giỏi: lại nói đến vấn đề bệnh viện, trạm xá tại địa Phương, nơi vừa xa lại ít gặp được bác sĩ giỏi, lên bệnh viện thì họ xếp cho ai thì khám với người đó thôi. Thì với việc khám bệnh trực tuyến, người dùng có thể lựa chọn cho mình vô vàn bác sĩ giỏi trên khắp cả nước. (thêm hình minh họa)
  3. Chi phí tiết kiệm: Khám bệnh dịch vụ tại bệnh viện thì mức phí phải nói là cực kỳ đắt đỏ, mà để mà gặp được bác sĩ giỏi nữa thì càng mất nhiều tiền. Việc mua bảo hiểm có thể giải quyết được phần nào nhưng không thể giải quyết được vấn đề về sự bất tiện khi phải đi sớm, xếp hàng, chờ lấy số hết cả ngày. Ví dụ về chi phí khám bệnh của phần mềm bác sĩ trực tuyến Tdoctor: chỉ phí khám bệnh cực kỳ tiết kiệm giao động từ 100.000-200.000 đ một ca khám, rẻ hơn rất nhiều so với khám bệnh dịch vụ. Và còn rẻ hơn nữa với việc bỏ ra hàng triệu đồng mua bảo hiểm mà cả năm còn không dùng đến. Chỉ cần có APP Tdoctor, muốn khám bệnh lúc nào cũng được, ở đâu với bác sĩ giỏi nào cũng được ! (thêm hình minh họa)
  4. Hồ sơ khám bệnh, y bạ, danh sách nhà thuốc uy tín, danh mục bác sĩ gần nhà: cũng như các tính năng khác mà chỉ có trên những ứng dụng khám bệnh trực tuyến như Tdoctor, không phải mất công cầm theo 1 đống giấy tờ mỗi khi đi khám bệnh, không phải sợ mất tiền tại những nhà thuốc không uy tín. Mọi thông tin dữ liệu liên quan đến bệnh nhân được tự động lưu trự vào ứng dụng. (thêm hình minh họa)

 

Tổng kết lại: rõ ràng khám bệnh trực tuyến(online) đang trở thành xu hướng khi càng ngày càng có nhiều đơn vị, phòng khám, bệnh viện nhảy vào ra mắt dịch vụ riêng, tuy nhiên không ai trong số họ nắm bắt được sứ mệnh của ngành y tế, đó là phổ cập dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến đến từng nhà, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho bệnh nhân và gia đình.

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.