Khám Bệnh Ở Đâu Tốt?

NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP TEO MÔ DƯỚI DA

2021-04-02 21:10:58

NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP TEO MÔ DƯỚI DA NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP TEO MÔ DƯỚI DA

Khách hàng đến với bác sĩ da liễu do nguyên nhân teo mô dưới da ở vai và vùng dưới cơ delta. Khai thác tiền sử: KH bị sẹo lồi ở mỏm vai do tai nạn, đến một cơ sở spa tại địa phương tiêm sẹo lồi, sau khi tiêm sẹo còn dư ít thuốc và KH đang có triệu chứng ho đi kèm nên bên spa tiêm phần còn dư vào phía dưới vùng cơ delta cùng tay có vị trị sẹo lồi, với mục đích điều trị ho. Sau 1 tháng thì cả sẹo lồi lẫn vị trí dưới cơ delta đều teo và lõm sâu, KH được spa tiêm filler vào vị trí lõm dưới cơ delta, sau 1 tháng thì vùng filler tan.

Thăm khám: mất mô mỡ dưới da, tăng sinh mạng mạch ở vùng tiêm dưới cơ delta và vùng sẹo lồi tăng sinh mạch máu rõ, xung quanh rìa sẹo lồi teo.

Qua khai thác dung dịch sử dụng tiêm sẹo lồi được biết là Salbutamol 0.5mg/ml, đây là thuốc chủ vận lên cơ trơn. Cơ chế tác dụng của các thuốc trong nhóm này là thuốc gắn với thụ cảm thể ß2 ở màng tế bào cơ trơn phế quản làm hoạt hoá men Adenyl cyclase dẫn đến tăng nồng độ AMP vòng và hoạt hoá protein kinase A làm tăng canxi tự do nội bào cuối cùng có tác dụng giãn cơ trơn phế quản. Thuốc được ứng dụng trong nhiều khoa như sản khoa, tai mũi họng, bệnh phổi,...tuy nhiên chưa thấy đồng thuận trong điều trị sẹo lồi.

HỎI ĐÁP BÁC SĨ ĐẶNG THÁI TÚ ANH MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI HIỆN NAY TRONG LINK NÀY:

(Ca này bs đang điều trị chưa lấy phí, vì không biết đáp ứng tới đâu, riêng phần điều trị mạch máu thì có thể kiểm soát được. Gặp mấy ca này là kích thích đọc thêm tài liệu. Có bác nào có cao kiến hay tài liệu share nhau với và trao đổi thêm, mình chỉ là lính mới nên k dám mùa rìu đâu

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.