Xương khớp

Nỗi buồn của bệnh nhân mắc bệnh cột sống|Bác sĩ CKII Đỗ Văn Long

2022-01-22 14:01:34

Nỗi buồn của bệnh nhân mắc bệnh cột sống|Bác sĩ CKII Đỗ Văn Long Nỗi buồn của bệnh nhân mắc bệnh cột sống|Bác sĩ CKII Đỗ Văn Long
Sau khi khuân vác vật nặng, đột ngột vặn mình, vặn người, thay đổi tư thế, tôi bị đau lưng, nhiều khi ngồi không được, khó chịu khi nằm. Hoặc, sau một ngày bận rộn với máy tính, nếu cô ấy nhận thấy cổ bị cứng, không thể quay đầu hoặc quay lại. Để có thể nhìn thấy lưng của mình, bạn cần phải trở mình toàn bộ cơ thể ... Các triệu chứng này có thể là biểu hiện của bệnh đau thắt lưng cơ năng cấp tính. Nó thường biến mất một cách tự nhiên sau một vài tuần, nhưng nó cũng là một triệu chứng điển hình của bệnh.
Bác sĩ Bác sĩ CKII Đỗ Văn Long cho biết: " Nói chung, đã có bệnh, đúng chỉ định thì phải mổ, k ai muốn điều này xảy ra cả. Trong bệnh cột sống, khi cuộc mổ sử dụng càng nhiều đinh vít, người bệnh càng mang nỗi buồn về sau, nhưng nếu k mổ thì còn khốn khổ nhiều hơn. Do đó, khi thực hiện ca mổ, bao giờ bs cũng cân nhắc việc sử ốc vít vừa đủ mà k lạm dụng quá mức, việc này đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm rất cao. Việc sử dụng ốc vít càng nhiều, các đốt sống càng bất định nhiều hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày, thể dục thể thao, lưng sẽ đơ cứng ra, mỏi và đau ít nhiều tuỳ theo cơ địa, nhiều người hay than vãn vì điều này.
Người VN đa số dân lao động, công việc đòi hỏi phải vận động vùng thắt lưng nhiều, như cúi, ưỡn, vặn xoắn do bưng bê, khiên, lượm lặt...nhưng điều quan trọng là do ý thức, có những việc k cần làm mà vẫn thực hiện do thói quen, do quên, do chủ quan...vài năm sau, bi kịch xảy ra như tái phát, gãy dụng cụ...lại phải lên bàn mổ, mà tỷ lệ này khá cao, đến lúc này, thật khốn khổ và tệ hại, đau buồn cũng đã rồi, đành phải chấp nhận.
Cuối cùng, mong bà con càng ngày càng ý thức hơn với bệnh tình của mình, thấy bệnh có vẻ không thuyên giảm thì nên tìm bs chuyên khoa điều trị sớm, đừng để lâu ngày "toạ loạ", bệnh sẽ phức tạp hơn, đừng tin quá mức những lời quảng quá trên mạng xã hội, nào là "đại tá quân đội, chỉ 1 liệu trình là bệnh tan biến với bất cứ bệnh gì...!" vân vân và vân vân..."
 
Phẫu thuật cố định cột sống trong thời gian dài là tiêu chuẩn vàng trong điều trị các bệnh lý thoái hóa cột sống khi điều trị nội khoa thất bại. Thay đĩa đệm nhân tạo là một bước tiến mới của y học hiện đại trong điều trị chấn thương đĩa đệm cột sống thắt lưng. Mục đích của phương pháp này là loại bỏ đĩa đệm bị hư hỏng nặng và thay thế bằng đĩa đệm nhân tạo. Điều này cho phép người bệnh phục hồi chức năng vận động của cột sống . Nó cũng giải phóng tủy sống và nhân rễ bị nén bởi nhân nhầy của đĩa đệm. Trong phương pháp này, bác sĩ đặt một vật liệu cứng vào giữa hai hoặc nhiều đốt sống để ổn định cột sống và giảm các cơn đau mãn tính ở cột sống cổ. Có nhiều loại phẫu thuật nối cột sống khác nhau, tùy thuộc vào dụng cụ được sử dụng để cố định cột sống.
Ưu điểm:
 • Giúp thay thế các đĩa đệm bị tổn thương / hư hỏng
 • Bệnh nhân phục hồi chiều cao đĩa đệm Giảm đau / yếu liên quan đến đau cổ liên quan đến đĩa đệm
 • Đốt sống liên quan đến tập thể dục Giúp duy trì lớp
 • Cải thiện các chức năng quan trọng của bệnh nhân
Nhược điểm:
 • Phương pháp này có nhược điểm
 • Đó là tốn kém và phải được thực hiện ở một trung tâm phẫu thuật được trang bị các thiết bị tối tân và bác sĩ ..
 
 • TDOCTOR: 65627
  Chuyên phẫu thuật thần kinh, cột sống tại bệnh viện Chơ rẫy
  Địa chỉ: Hồ Chí Minh
  Nơi công tác: Công tác tại khoa phẫu thuật thần kinh, cột sống tại bệnh viện Chơ rẫy

  Giờ làm việc: 24/7

  1000 Vnđ/Phút

 • 0 bình luận

  Gửi ý kiến bình luận
  Xem thêm
  Rất hữu ích Rất hữu ích
  Hữu ích Hữu ích
  Bình thường Bình thường

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

  hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
  Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
  Trân trọng.