Tư vấn các bệnh tiêu hoá ở trẻ

hoi bac si

Bác sĩ, Thạc sĩ Nguyễn Hồng Vân Khánh

Phó khoa gan mật tuỵ - ghép gan

Bệnh viện Nhi Đồng 2 HCM

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH TIÊU CHẢY Ở TRẺ MÀ CÁC MẸ KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Bệnh tiêu chảy là vấn đề thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, theo thống kê, hàng năm có khoảng 4 – 5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chết vì bệnh tiêu chảy, trong đó, trẻ dưới 2 tuổi chiếm đến 80%. Do đó, các mẹ không được chủ quan khi trẻ em xuất hiện các dấu hiệu của bệnh, đặc biệt là khi mà các dấu hiệu bệnh tiêu chảy ở trẻ em rất khác biệt so với ở người lớn. Vậy nên các mẹ cần phải mau chóng nhận biết để chăm sóc và điều trị kịp thời. Tdoctor sẽ giúp mẹ trang bị các kiến thức cần thiết để "ứng biến" kịp thời khi gặp phải tình trạng này ở trẻ.
 •   Tại sao người dân không đồng ý tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc? | Tdoctor

  Tại sao người dân không đồng ý tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc? | Tdoctor

  Trong lúc tình hình Đại dịch COVID-19 với biến chủng Delta đang lan rộng, tỉ lệ tử vong ngày càng tăng, vắc-xin được coi là giải pháp bền vững hơn so với các biện pháp “dập dịch” trước đây. Tuy nhiên, bên cạnh bài toán thiếu nguồn cung, việc tiêm vắc-xin tại Việt Nam đang gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt với việc sử dụng vắc-xin từ Trung Quốc. Ngày 13/8, một video được lan truyền trên mạng xã hội Facebook cho thấy nhiều người dân khi nghe được tiêm vắc-xin Trung Quốc đã phản đối và bỏ về. Vậy lý do tại sao người dân lại dè chừng với nguồn vắc xin từ Trung Quốc như vậy, cho dù những loại này đã được WHO và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép? Hãy cùng T doctor phân tích một số lý do nhé.
 • Thông tin đầy đủ về dịch Covid-19 mà bạn cần biết

  Thông tin đầy đủ về dịch Covid-19 mà bạn cần biết

  Trước tình trạng dịch bệnh tăng nhanh và diễn biến phức tạp của covid-19 thì việc nắm bắt thông tin đầy đủ về virus Corona để người dân có thể hiểu về dịch bệnh, từ đó tự bảo vệ mình và người thân là điều quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về Covid-19 để bảo vệ tốt sức khỏe cho cộng đồng.
 • Bệnh nhân có bệnh nền về trầm cảm thì ảnh hưởng gì nếu bị cúm corona

  Bệnh nhân có bệnh nền về trầm cảm thì ảnh hưởng gì nếu bị cúm corona

  Tại thời điểm hiện tại diễn biến dịch bệnh covid 19 tại nước ta cũng như toàn cầu diễn ra vô cùng phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người. Điều này lại càng đặc biệt khó khăn với những người đã mắc các chứng bệnh nền về tâm lý như trầm cảm.
 •  TẠI SAO TỶ LỆ TỬ VONG DO COVID-19 TĂNG CAO?

  TẠI SAO TỶ LỆ TỬ VONG DO COVID-19 TĂNG CAO?

  Qua đợt dịch thứ hai, số lượng người chết do COVID-19 ở Việt Nam đã vượt mức 1000 người. Con số này vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm, thậm chí còn được dự đoán sẽ tăng lên đột biến trong thời gian tới, khi mà tình hình dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây đạt đỉnh.
 • ⁉️CÁC BỆNH TRẺ EM THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG MÙA MƯA

  ⁉️CÁC BỆNH TRẺ EM THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG MÙA MƯA

  ♦️1. Bệnh viêm đường hô hấp cấp: Thường gặp như: viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phổi, hen phế quản (suyễn)...
 •  TRẺ SỐT & NHỮNG CÂU HỎI CỦA BÁC SĨ BỐ MẸ CẦN LƯU Ý (PHẦN 1)

  TRẺ SỐT & NHỮNG CÂU HỎI CỦA BÁC SĨ BỐ MẸ CẦN LƯU Ý (PHẦN 1)

  Trẻ sốt là vấn đề thường gặp trong các gia đình. Bác sĩ Tú Anh sẽ hướng dẫn bố mẹ cách quan sát trẻ sốt tại nhà để biết khi nào cần đưa đi con khám ngay, đồng thời, có các thông tin chính xác để cung cấp cho bác sĩ khám.