Tâm lý

Autism là gì? Outgoing autism là gì? 4 biểu hiện của người mắc chứng Outgoing autism

2021-12-25 13:01:14

Những người mắc hội chứng  Outgoing autism là thường những người có trái tim mong manh, nhạy cảm. Trước mặt mọi người họ luôn tỏ ra vui vẻ, tiếp thêm năng lượng cho những người xung quanh. Tuy nhiên mà sau lưng mọi người, họ không muốn để người khác thấy một mặt yếu ớt buồn bã. Thường thì chỉ có họ mới có thể hiểu chính mình.Vậy câu  hỏi đặt ra là Autism là gì? Outgoing autism là gì?. Hãy cùng tìm hiểu về hội chứng này và 4 biểu hiện đặc trưng của người mắc chứng Outgoing autism nhé!

Autism là gì? Outgoing autism là gì? 4 biểu hiện của người mắc chứng Outgoing autism Autism là gì? Outgoing autism là gì? 4 biểu hiện của người mắc chứng Outgoing autism

Autism là gì?

 

 Autism là gì?

Autism hay còn được gọi là tự kỷ. Đây là một chứng rối loạn bao gồm các biểu hiện đặc trưng với khả năng thiếu hụt về kỹ năng xã hội. Cùng các hành vi lặp lại và thêm đó là bị thiếu hụt hoặc thậm chí không có khả năng giao tiếp. 

Ngoài các biểu hiện lâm sàng đặc trưng trên, những người bị tự kỷ  còn có thể có những biểu hiện lâm sàng khác như rối loạn vị giác, co giật, động kinh, tăng động. Hay thường xuyên có vấn đề về hệ tiêu hóa và lo lắng, bồn chồn.

Outgoing autism là gì?

Outgoing autism hay còn gọi là chứng “Cô độc hướng ngoại” . Đây là những người có thể dễ dàng hòa mình vào đám đông, những cuộc náo nhiệt  nhưng cũng có thể tự tách mình ra khỏi mọi người. Kiểu người này thường là những người rất khó để có thể nắm bắt.

 

Một bên là cô độc là không có ai ở bên, một mình đơn độc. Một bên là hướng ngoại là cởi mở, hòa đồng, nhiệt huyết và dễ hòa mình vào với những người xung quanh. Tưởng chừng như đây là hai khái niệm hoàn toàn đối cực. Dù thế nhưng vẫn còn  tồn tại một hội chứng mang tên “Cô độc hướng ngoại” ( Outgoing Autism). 

4 biểu hiện của người mắc chứng Outgoing autism ?

Văn bản thay thế: Autism là gì?

Tiêu đề, mô tả: Outgoing autism là gì?

Chú thích: 4 biểu hiện của người mắc chứng Outgoing autism ?
1.Trạng thái cảm xúc của họ thay đổi như chong chóng  

Có lúc họ vô cùng vui vẻ, cười đùa không ngừng. Thậm chí là đôi lúc hơi tăng động. Nhưng có lúc họ lại trầm mặc, khó chịu đến mức không ai dám lại  gần. Trạng thái cảm xúc của họ thay đổi xoành xoạch một cách nhanh chóng. Họ có thể cười không nghỉ trước những chi tiết nhỏ nhưng ngay sau có thể khóc như mưa. Tính tình hay nắng mưa thất thường. Rất khó để bạn biết họ suy nghĩ gì trong lòng.

2.  Bề ngoài rất sắt đá, nhưng nội tâm của họ dễ bị tổn thương 

Họ rất dễ vì một câu nói của người khác mà tổn thương và đau lòng. Dù vậy nhưng họ sẽ không để ai phát hiện ra nỗi buồn của bản thân mà tự cuộn lại chữa trị nó. Bề ngoài, họ có thể họ đang ngụy tạo cho bản thân một lớp vỏ cứng rắn. Nhưng sâu thẳm bên trong lại là nội tâm dễ bị tổn thương. Đôi khi, chỉ bằng một câu bông đùa không chủ ý nhưng là họ lại để tâm và luôn suy nghĩ, dằn vặt về điều ấy cả quãng thời gian dài. Họ cố tỏ ra  là mình ổn, cố gắng thể hiện ra với thái độ bình thản nhất để không ai có thể thấy họ đang yếu đuối.

Nhưng chỉ cần khi ở một mình, họ sẽ suy nghĩ rất nhiều, thậm chí là cả những ý nghĩ tiêu cực  và tự làm tổn thương chính mình.

3. Luôn hiểu chuyện từ lúc nhỏ.

Có thể vì do ít nói hoặc  ngại nói chuyện nên từ nhỏ. Những người này đã học được cách quan sát xung quanh  và lắng nghe nhiều hơn. Cũng từ đó, họ nhận thức được sâu sắc những gì mình nên làm và không nên làm. Trưởng thành trước tuổi, hiểu chuyện từ sớm cũng là một biểu hiện tốt. Nhưng bên cạnh đó khi họ biết suy nghĩ hơn những bạn bè đồng trang lứa cũng chính là lúc bản thân họ có nhiều áp lực hơn bao giờ hết. Bới họ hiểu được trách nhiệm của bản thân.

4. Luôn không bao giờ xa rời chiếc điện thoại của mình

Mặc dù không phải ai cầm chiếc điện thoại không rời là mắc hội chứng này. Tuy nhiên, người mắc hội chứng Outgoing autism thì luôn không bao giờ rời xa chiếc điện thoại của mình.

Như chúng ta đều biết điện thoại được con người  phát minh ra nhằm mục đích liên lạc, giải trí, nắm bắt thông tin.Tuy nhiên đối với những người có hội chứng “Cô độc hướng ngoại” điện thoại như một lá chắn hoàn hảo nhất giúp họ có thể tự giải cứu bản thân  khỏi những tác động bên ngoài. Giúp họ khỏi bị rơi vào cảnh bơ vơ, lạc lõng  trước đám đông.Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, chúng tôi luôn chắc rằng mỗi người  chúng ta sẽ luôn là một phiên bản mà mình yêu thích nhất. Chắc chắn bạn  sẽ tìm được ít nhất một người bên cạnh để có thể đồng hành, tin tưởng lẫn nhau, sẻ chia những khó khăn khi cần. Hay luôn tin rằng cuộc sống  này vẫn còn rất nhiều điều đáng chúng ta trân trọng và những màu sắc mới mà chúng ta có thể khám phá.

Vậy sau khi đọc những dòng này, bạn có thấy bản thân có những đặc điểm giống người “Cô độc hướng ngoại” không? Hoặc là bạn đã từng gặp người nào như vậy chưa? Hãy cùng chia sẻ bài viết này đến bạn bè hoặc người thân nhé!

 

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0937454785 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.