Thưa bác sỹ, tôi là nữ năm nay 29 tuổi, tôi mang bầu được hơn 3 tháng. 2 tuần trở lại đây tôi vị sưng lợi và khi đánh răng hoặc ăn đồ hơi khô hay bị chảy máu chân răng dẫn đến ngày nào tôi cũng bị chảy máu chân răng.
Bác sỹ tư vấn giúp tôi, tình trạng viêm trên có ảnh hưởng nghiêm trọng cho mẹ và thai nhi không? vì tôi đang mang thai nên không muốn sử dụng thuốc kháng sinh. Tôi được bạn mách cho là sử dụng nước cau ngâm rượu , ngậm mỗi ngày hai lần, mỗi lần 10 phút sau khi ăn. Tôi sử dụng cách đó được khoảng 5 ngày nhưng lại bị sớt lợi bên trong hàm. Bác sỹ có cách nào để chữa khỏi viêm lợi, chảy máu chân răng không?
Cảm ơn bác sỹ
  • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    


    Chào bạn!

    Khi mang thai nội tiết thay đổi, bên cạnh đấy khi mang thai thường mệt mỏi và việc chăm sóc cho bản thân thường không được tốt vì vậy hay bị viêm lợi. Và chữa viêm lợi đòi hỏi bệnh nhân phải làm theo đúng hướng dẫn của của bác sĩ, lưu ý một điều tất cả các loại thuốc chỉ có tác dụng tạm thời mà không thể hết được viêm lợi. Điều trị quan trọng nhất của điều trị viêm lợi là phải thay đổi lại cách đánh răng, phải thực hiện đánh răng đúng cách và xin nhắc lại chỉ có đánh răng đúng cách mới chữa được viêm lợi và không có bất kỳ loại thuốc nào cho đến nay có thể chữa triệt để được viêm lợi ngoài thay đổi cách đánh răng.

    Thân mến!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ