thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên. Cháu có đi đá bóng và bị chấn thương. Khi ngã tiếp xúc mặt đất thì đầu gối trái tạo 1 góc gần vuông góc với mặt đất. Kể từ khi chấn thương đến nay cũng được hơn 1 năm.
Thời điểm 1 năm qua thì đầu gối cháu có biểu hiện lạo xạo, lỏng đầu gối. Không có biểu hiện sưng nhiều.
Cháu mới đi khám và chụp MRI hồi đầu năm 2016 thì bác sĩ có chẩn đoán như ảnh cháu gửi. Tầm 1 tháng trở lại đây do hoạt động mạnh, đá bóng liên tục nên đầu gối cháu bắt đầu sưng to hơn, và cảm giác căng cứng mỗi khi gập đầu gối, đau khớp gối trái mỗi khi gập hoặc lên cầu thang (Vùng khoanh đỏ).
Cháu có đi khám lại và chọc hút dịch hồi tháng 11/2016 nhưng dịch hút ra không đáng kể (khoảng 10ml trong khi đó siêu âm cho thấy lớp dịch dày 12mm). Đến nay khớp gối vẫn sưng và vẫn có dấu hiệu đau khi gập đầu gối hoặc leo cầu thang.
xin bác sĩ cho cháu hỏi là bệnh cháu có thể chữa triệt để không và chữa trong bao lâu ạ?
Cháu xin cảm ơn bác sĩ
  • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    


    Chào bạn,

    Trước hết tôi khuyên bạn hãy giữ cố gắng đừng để chấn thương hay hoạt động manh đầu gối. Vì có thể gây bệnh tình nặng hơn. Bệnh của bạn có thể sẽ cần phẫu thuật để giải quyết dứt điểm. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bs thăm khám trực tiếp cho bạn.

    Chúc bạn mau khỏe,

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ