Bé nhà e đi phân nhầy cả tháng nay. E cho bé đi xét nghiệm phân thì bảo là tiêu chảy nhiễm khuẩn. Nhưng bsi k nói với e nguyên nhân là do đâu ạ. E có cho bé uống dặm sữa freelactose nhưng bé uống xong khi đi ngoài thường hay có những hạt trắng to hẳn chứ k như khi bé ăn sữa mẹ, khi ăn sữa mẹ có hạt trắng nhưng nó nhỏ chứ k to bằng khi uống sữa kia ạ! E muốn hỏi có là bé nhà e bị bất dung nạp lactose hay dị ứng chất gì đó trong sữa mẹ ạ? Trước đây bé đi phân rất đẹp, e cũng từng dặm cho bé sữa blackmore và bé đi phân bình thường ạ!
  • Bác sĩ Trịnh Ngọc Bình


    Chào em ,
    Theo mô tả thì bé đi tiêu chảy nhiễm khuẩn , có rất nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy . Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện , chế độ ăn uống của mẹ không hợp vệ sinh , môi trường sống không đảm bảo vệ sinh, sữa , nước uống của trẻ bị nhiễm khuẩn , dụng cụ pha sữa và tay người pha sữa bị nhiễm khuẩn , núm vú mẹ cho trẻ bú bị nhiễm khuẩn , ...,
    Vì trẻ còn nhỏ nên hệ tiêu hoá của trẻ còn non nớt nên khi các vi khuẩn xâm nhập vào đường tiêu hoá sẽ thải ra độc tố ở ruột gây nên tiêu chảy. Em nên đưa bé đến bác sĩ khám và điều trị .