Cháu đang bị nấm da tay như hình, theo Bác sĩ cháu nên dùng thuốc gì để trị cho hết ạ? Mong nhận được câu trả lời và xin cảm ơn Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

Dạ hiện trong qua trình giãn cách XÃ Hội nên e chưa đi khám được ạ, tình trạng này diễn ra cũng 2 tháng hơn và có thoa thuốc kem trị mua tại nhà thuốc nhưng ko khả quan ạ, xin cảm ơn Bác sĩ Khải Hoàn đã hồi âm!

  • Bác sĩ Lương Ngọc Khải Hoàn


    Để chẩn đoán xác định nấm da thì phải cạo tìm thấy nấm bạn nhé. Nên hiện tại BS chưa đưa ra chẩn đoán đây là nấm da. Bạn cung cấp thêm các triệu chứng sau nhé: khởi phát bắt đầu như thế nào? có ngứa? nổi mụn nước? có mủ? sưng nóng đau quanh vùng sang thương? Trước giờ có bị như vầy bao giờ chưa? Bạn cung cấp luôn tên thuốc bạn đã sử dụng để bôi. Trân trọng

Dạ , lúc trước có bị khô nứt 1 đốt ngón tay, nhưng hết 1 thời gian dù k dùng thuốc gì, song đợt này kéo dài và nặng hơn, lúc đầu 1 đốt ngón tay sau đó nguyên ngón tay kì này có mẩn ngứa, đỏ li ti, mục nước nếu ngứa sẽ nổi hơn, khi ngứa có dấu hiệu đỏ nóng ... Khi da khô bông tróc thì ngón tay căng cứng khá đau, có thời gian tiếp xúc xà bông tẩy rửa k đeo bao tay, nhưng dạo gần đây đã đeo nhưng k thuyên giảm, ngón áp út kế bên có dấu hiệu khô tróc da như ngón hiện tại, hiện hiệu thuốc em sử dụng tên "LAMISIL Cream". Xin cảm ơn Bác Sĩ !

  • Bác sĩ Lương Ngọc Khải Hoàn


    Hiện tại dựa trên hình ảnh bạn cung cấp và những gì bạn mô tả, BS nghĩ rằng đây là Viêm Da Cơ Địa, không phải Nấm Da bạn Hân nhé. Nên bạn ngừng bôi Lamisil, vì nó không điều trị đúng bệnh lý. Viêm Da Cơ Địa hay dân gian gọi là Chàm. Với trường hợp này hiện tại việc bạn cần làm là hạn chế tối đa việc tiếp xúc hóa chất, khi rửa chén, giặt đồ, vệ sinh toilet, nước sát khuẩn tay,... Bạn bôi dưỡng ẩm tích cực cho da, sử dụng các loại kem dưỡng ẩm hoặc lotion dùng cho body, kem dưỡng da tay, đừng để da bị khô. Khi da bị khô hoặc tiếp xúc hóa chất sẽ bị tái phát. Đến khi có thể hoạt động trở lại mà tình trạng vẫn chưa giảm nhiều thì cần mua thuốc bôi điều trị, trong trường hợp này bạn dùng corticoid loại trung bình. Nếu có tình trạng bội nhiễm, sưng đau, có mủ thì cần thêm kháng sinh, kháng viêm, thì khi đó bạn phải khám trực tiếp với BS để kê toa nhé. Trân trọng.

Dạ vâng, e sẽ áp dụng cách Bác Sĩ hướng dẫn, rất cảm ơn sự trợ giúp của Bác Sĩ Khải Hoàn, Chúc Bác Sĩ nhiều sức khoẻ !