Thưa bác sĩ, cháu năm nay 28 tuổi, hiện tại cháu đang bị những triệu chứng sau:
1. Ù tai trái, ù bên trong óc
2. Đầu lâng lâng, chếnh choáng, cứng gáy, đau nửa đầu sau gáy trở lên, nặng đầu
3. Người đu đưa, mất thăng bằng, ngồi yên ko vững, cứ đưa đi đưa lại, lúc nằm trên giường cảm giác bồng bềnh như nằm trên thuyền.
4. Mũi tịt sâu bên trong, vẫn thở bình thường nhưng hít sâu có cảm giác vướng đờm ở tận sâu bên trong khoang mũi, khạc mạnh sẽ ra đờm xuống họng, ko khạc được thì đờm sẽ lờ lờ ở mũi và họng.
5. Cuống lưỡi có nổi mụn 2 bên, ko đau, chỉ vướng khi nuốt.
6. Thi thoảng tim đập nhanh, người rủn ra, tay run, nhưng chỉ một lúc sẽ đỡ.
7. Nóng trong người, gan tay gan chân nóng, bụng nóng, nhất là chỗ mỏ ác, sờ vào da thấy nóng rát. Nếu uống thuốc là bị nhiệt miệng, nổi mụn.
8. Thỉnh thoảng bị mất ngủ, trằn trọc, có hôm trắng đêm.
Cách đây 7 tháng, có bầu được 30 tuần thì bị thai chết lưu, cô lên viện sinh thường. Sau đó 1 tháng cháu bắt đầu bị ù tai trái, nhưng ù nhỏ, ko rõ, càng ngày càng ù to hơn, và giờ thì rất to, đêm ù to ko ngủ đc. Qua một đêm thức trắng đêm để làm máy tính, phục vụ bầu cử, sáng hôm sau cháu bị chóng mặt nhẹ và từ đó đến giờ người bị đu đưa, chếnh choáng. Sau đó 2 tháng thì mũi bắt đầu bị nghẹt và khạc ra đờm và bị đến giờ. Cháu cứ uống thuốc trị chóng mặt thì lại nóng nhiệt và nổi mụn, khi nóng người càng đu đưa khó chịu hơn, hôm nào ăn đồ mát người mát mẻ dễ chịu thì đầu cũng đỡ đu đưa.
Vậy cháu xin hỏi bác sĩ là bệnh của cháu nguyên nhân là do đâu và hướng điều trị như nào để khỏi bệnh ạ?
(Cháu đã đi làm các xét nghiệm máu (kết quả máu bình thường, không thiếu máu), chụp XQ cổ không bị thoái hóa, chụp CT não không bị tổn thương, siêu âm tim: kết quả hở van 2 lá nhẹ (sinh lý). Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!

Những triệu chứng như bạn mô tả thuộc những triệu chứng cơ năng của nhiều bệnh khác nhau, hơn nữa các triệu chứng lại đan xen nhau cho nên muốn đưa ra một khả năng một bệnh nào đó cũng có nhiều mâu thuẫn. Vì vậy muốn khẳng định vấn đề cần phải thăm khám trực tiếp, làm thêm nhiều xét nghiệm đặc hiệu nữa để khẳng định bệnh.
Chương trình tư vấn chỉ đưa ra khả năng có thể bạn bị những bệnh sau:

Suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể sau thai chết lưu
Rối loạn tiền đình (ù tai, mất thăng bằng, người bủn rủn..)
Xem: https://vi.wikipedia.org/wiki/R%E1%BB%91i_lo%E1%BA%A1n_ti%E1%BB%81n_%C4%91%C3%ACnh
Viêm mũi họng ( mũi tịt, khạc đờm từ lỗ mũi sau, ngạt mũi, cuống lưỡi nổi mụn…)
Ung thư vòm họng giai đoạn đầu ( đau nửa đầu, mũi tịt, ù tai...)
,
Như vậy vấn đề đặt ra là cần phải làm gì ? thiết nghĩ trường hợp của bạn cần phải từ từ từng bước giải quyết từng vấn đề một.
Trước hết bạn hãy đi khám chuyên khoa tai mũi họng để loại trừ bệnh nguy hiểm là ung thư vòm họng, sau đó tập trung khám chữa bệnh khoa nội thần kinh chữa bệnh rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh suy nhược cơ thể.
Đồng thời bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị hoặc theo đơn khám chung chung của bác sĩ khi chưa có chẩn đoán chính xác bệnh vì nếu cứ chữa theo phỏng đoán như vậy sẽ càng làm cho bệnh rối loạn thêm.

Hy vọng những tư vấn trên giúp ích được cho bạn

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ