Dạ e chào bác sĩ, năm nay e 24 tuổi. Chưa qhtd. Tiền sử Đa nang buồng trứng ạ.
Cách đây nhiều năm e cảm thấy dịch tiết âm đạo nhiều, màu vàng, có mùi khó chịu, không ngứa,nhưng vì chủ quan nên e không đi khám. Lúc đó e không sử dụng dung dịch vệ sinh gì. Và việc vệ sinh cá nhân của e cũng không được sạch sẽ :(
Cách đây 1 năm, vào chu kì kinh e không thấy ra máu nhưng lại thấy ra thứ đen, đen đậm màu luôn ạ, vài ngày sau màu nhạt dần chuyển sang vàng. Em đi khám tại bệnh viện thì được chỉ định siêu âm buồng trứng tử cung cho ra kết quả Đa nang buồng trứng(từ nhỏ kinh nguyệt e đã k đều ạ) ,tử cung bình thường không có dịch ,soi dịch âm đạo cho ra kết quả bình thường (bác sĩ chỉ lấy dịch vùng ngoài không cho vào sâu). Sau đó bs kê cho e dd vệ sinh Lactacyd. Sau khi sử dụng 1 thời gian thì e không bị ra dịch vàng và ra máu đen nữa.
Cách đây 6 tháng em bị ra dịch màu trắng đục như bả đậu,có mùi rất khó tả,không phải hôi,mà kiểu hắc hắc khó chịu ý ạ. E có cảm giác là nó chảy ra từ phía trên,đại khái là cổ tử cung chứ không phải từ vùng niêm mạc âm đạo (vì đôi lúc chảy nhiều e cảm nhận được dòng chảy). Đôi lúc không bị ra dịch trắng đó, quần lót trông sạch sẽ khô ráo,nhưng lúc e ngửi thử vẫn thấy có mùi hắc hắc khó chịu đó.Em nghi ngờ bản thân bị Viêm lộ tuyến, nhưng em thắc mắc nếu chưa qhtd thì có thể nguyên nhân là vi sao ạ, với lại không thể khám mỏ vịt và soi CTC được,như vậy thì phải làm gì để xác định có bị viêm lộ tuyến không ạ? 1 năm trước với triệu chứng như thế nhưng soi dịch âm đạo lại không bị gì,như vậy có phải do bác sĩ chỉ quét dịch xung quanh môi bé chứ không cho vào sâu đc nên kết quả có thể k chính xác k ạ?
Cách đây 2 tháng e bỗng dưng bị ngứa môi bé, em vệ sinh sạch sẽ thì 2 ngày sau hết ngứa.Dạo này em không ngứa, không bị ra dịch vàng dính ở quần lót, nhưng có ra ít dịch trắng đục,mùi hắc,thậm chí lúc k thấy dịch trắng vẫn ngửi thấy mùi hắc ý ạ:((
Chu kì kinh của e tháng nào cũng có,nhưng khi 32 ngày khi 37 khi 33 35. Vào ngày t1 và t2 thường bị đau vùng bụng dưới,đau như kiểu bị xé từng miếng thịt ở trong tù cũng. Đôi lúc còn đau nhói vùng chậu, như kiểu máu kính thoát ra qua cổ tử cung gây đau tại ctc ý ạ. Những ngày sau thì k đau nz.Vào cuối chu kì kinh tháng ngày, e lại còn thấy có máu đen,số lượng ít, không kèm đau bụng hay gì, máu có mùi tanh nồng khó chịu.
Hiện tại dịch nên e chưa đi khám được. Bs tư vấn giúp e vs ạ
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Hoàng Huy Tùng


    Chào em.
    Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng thay thế tế bào tuyến vùng ống cổ tử cung bằng tế bào lát mặt ngoài cổ tử cung. Quá trình thay thế đó tạo nên những vùng tuyến bên ngoài cổ tử cung. hay gọi bằng từ " lộ tuyến". Đó là một quá trình sinh lý. Chẩn đoán viêm lộ tuyến dựa vào quan sát cổ tử cung chứ ko dựa vào soi dịch âm đạo.
    Người chưa QHTD vẫn có thể bị viêm âm đạo nếu không vệ sinh đúng cách, môi trường và nguồn nước không sạch. Em vẫn có thể điềi trị đặt thuốc âm đạo với điều kiện phải nhờ nhân viên y tế có kinh nghiệm đặt giúp để ko ảnh hưởng tới MT.
    Thân.