Bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà e nay đc 6m. Trước h sử dụng tả dán thì k vấn đề gì. Nay bé lớn e muốn cho mặc tả quần nhưng chỉ mặc đc 4-5cái là bé lại bị sưng đỏ ở "cô bé" và đi tiểu bé khóc vì đau. Thì k biết là do bé k hợp tả quần hay sao ạ. Vì e đổi rất nhiều loại tả rồi nhưng mặc tả quần bé đều bị vậy. Tả dán thì có loại bị loại k ạ. Bé bị vậy thì làm sao hết và có cần đến bs có chuyên môn để khám k ạ. Vì do chỗ e đang dịch nên đưa bé ra ngoài cũng sợ. Mong đc bs giải đáp. Em cám ơn
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhung


    Khi thay tác bỉm bạn nên bôi kem chống hăm tã cho con! Mùa hè nóng bức thì mẹ có thẻ hạn chế đóng bỉm cho con nhé! Tình trạng đỏ da không hoàn toàn do bỉm đâu,mẹ xem lại xem có đống bỉm lâu quá không,nước tiểu tiếp xúc lâu với da bé cũng có thể kiến da vùng cửa mình bé bị đỏ! Tốt nhất nên hạn chế đóng bỉm ngày cho bé!

Sau mỗi lần thay bỉm là e lại thoa kem hăm cho con ấy bác. Mà ngộ là sáng 6h e thay bỉm thì thấy con bình thường, đến 9h con khóc quá e mới kiểm tra bỉm thì con bị lở loét ngay "cô bé", có khi chảy nc vàng làm trôi hết kem e thoa, như kiểu bị mất da chỗ đấy luôn ý bác. E biết con bị vậy nên theo dõi kỹ lúc thay bỉm lắm mà k hiểu sao trong thời gian ngắn thôi mà con bị vậy nữa ạ. Nhưng chỉ bị ở "cô bé" thôi chứ mông con trộm vía không bị đâu ạ. Có cách nào gửi ảnh cho bác xem giúp e đc k ạ?

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ