Chào bác sỹ !
Cháu là nam, 34 tuổi, ở HD.
- Cháu bị dị ứng mề đay từ tháng 1 năm 2016. Đầu tiên chỉ là do tắm nước nóng xong bị khô da và ngứa nên cháu có bôi thuốc giảm ngứa. Nhưng sau 1 hai hôm thì bị nặng dần (Từ nhỏ cháu không có tiền sử dị ứng về thức ăn hay tiếp xúc).
- Sau đó cháu uống: Ceritizin 10mg kết hợp với Dexa và Doxixilin 100. Thì khỏi, cháu đã uống liên tục 1 tháng nhưng dừng thuốc lại ngứa mà nổi mần khắp người.
- Vì vậy từ tháng 2 cháu chỉ uống cetirizin và khi nào thấy ngứa mới uống (cách nhau 1 đến 2 ngày).
- Cuối tháng 3 cháu đi khám ở HD, xét nghiệm máu thì không bị nhiễm sãn, dương tính với HP. Bác sỹ có kê đơn gôm Desloratadin 5mg và telfast 60mg (1 v sáng 1 v tối) nhưng cháu uống được 2 ngày thì mề đay vẫn nổi lên và ngứa, do vậy hiện tại cháu phải uống trở lại Cetirizin.
- Cháu dự định đầu tháng 4 sẽ đến Trung tâm dị ứng miễn dịch BV Bạch mai để khám và chữa, và cho cháu hỏi cháu có phải dừng uống thuốc trước khi đến khám không ạ ?!
(Vì nếu dừng lâu thì rất ngứa và khó chịu).
Rất mong nhận được tư vấn và phản hồi từ bác sỹ.
Cháu xin chân thành cảm ơn !

Chào cháu!
Qua như cháu kể cháu bị dị ứng nổi mề đay, cháu đã dùng các thuốc như cháu đã nêu ở trên đều là các thuốc chống dị ứng. Khi uống thuốc các triệu chứng sẽ giảm hoặc không biểu hiện, sau đó lại tái phát. Vậy để chẩn đoán được chính xác cháu nên dừng thuốc ít ngày trước khi đến trung tâm dị ứng BV Bạch Mai để khám và điều trị.
Chúc cháu mạnh khỏe

Bác sĩ nổi bật chuyên khoa Dị ứng, Miễn dịch Xem tất cả

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ