Sau khi nghe lời đáp từ việc hút thuốc suốt 5 tháng qua. Hiện là thai em 23 tuần, em muốn được đình chỉ thai vì em lo sau khi sinh bé sẽ bị những bệnh không mong muốn. Cuộc sống em hiện tại chưa hề đầy đủ để gồng gánh được ạ. Và rất thương bé nếu sau bé có mệnh hệ gì. Mong bsi tư vấn giúp em ạ
 • Bác sĩ CK2 Lê Thanh Vân


  Chào em!
  Không rõ hoàn cảnh của em như thế nào mà em lại muốn phá thai khi thai đã to đến 23 tuần tuổi? Phá thai ở tuần tuổi này thực sự là một ký ức "đen tối" với nhiều phụ nữ mà có thể sau này nỗi day dứt sẽ theo họ đến cả cuộc đời. Tuy nhiên trong một số trường hợp không thể làm khác được như thai dị tật hay sức khỏe của mẹ bị đe dọa nếu tiếp tục mang thai thì khi đó quyết định đình chỉ thai cũng là một quyết định cần cân nhắc nhiều, bởi vì mức độ nguy hiểm khi phá thai to là rất lớn em nhé.
  Với thai trên 22 tuần tuổi khi phá thai thì có thể sử dụng phương pháp Kovax, tức là phải đặt một túi nước vào buồng tử cung, sau đó bơm nước vào cho túi nước to lên, sử dụng thuốc kích thích co bóp tử cung, ép thai làm thai bong ra coi như một cuộc sinh non. Khi này thai nhi đã hình thành hoàn thiện nên ra ngoài có thể vẫn còn sống được. Khi phá thai to như thế mẹ cũng có nguy cơ gặp các biến chứng như băng huyết, tổn thương cơ tử cung, rách cổ tử cung, nhiễm trùng, viêm dính buồng tử cung, dẫn đến thai ngoài tử cung hoặc nguy cơ vô sinh…sau này. Về chuyện kinh phí thì tôi không thể cung cấp cho em một con số cụ thể vì nó còn tùy từng trường hợp và tùy mức giá quy định tại cơ sở y tế nơi em lựa chọn.
  Nếu em lo lắng bé ảnh hưởng cố gắng làm Triple Test hay gọi là xét nghiệm dị tật để xem bé có bị ảnh hưởng từ việc hút thuốc hay không ,nếu bắt buộc phải phá thai do dị tật hoặc nguy hiểm tính mạng người mẹ thì em cần đến các cơ sở y tế uy tín, các bệnh viện lớn để hạn chế tối thiểu các biến chứng xảy ra, hoặc nếu có những biến chứng xảy ra thì cấp cứu kịp thời khi đó ít xảy ra các hậu quả đáng tiếc.
  Em có thắc mắc gì thêm có thể nhắn tin chị giải đáp cho mình , chúc em khỏe.

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ