Em có qh nhưng cảm giác rất đau và không đạt được cực khoái.. có phải e bị viêm âm đạo k ạ.. Thỉnh thoảng e có ra huyết trắng giống như sữa chua dính quần nhưng ít ạ... Cho e xin giải pháp khắc phục a.. e điều đoa khiến e thấy tự ti lắm ạ
 • Bác sĩ CK2 Lê Thanh Vân


  Chào em!
  Thông thường khi quan hệ tình dục ở những lần đầu thường nữ giới sẽ xuất hiện tình trạng đau rát vì âm đạo khi đó chưa giãn rộng nên việc quan hệ sẽ gặp chút khó khăn. Nếu lần thứ 2 mà em vẫn thấy đau rát thì cũng không nên quá lo lắng, tình trạng này sẽ được cải thiện dần dần khi số lần quan hệ tăng lên.

  Khi quan hệ tình dục, âm đạo sẽ tiết ra chất nhờn để bôi trơn, giúp tăng khoái cảm khi quan hệ ít chất nhờn cũng làm em thấy đau rát. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do nội tiết tố, bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa, do tâm lý hay do chưa được kích thích.

  Trước tiên em nên nói chuyện này với chồng để chồng em có biện pháp hỗ trợ em. Hai em nên kéo dài màn dạo đầu thêm một chút, dành cho nhau những cử chỉ nhẹ nhàng, thân mật để có thêm nguồn cảm xúc. Em cũng nên thả lỏng cơ thể, để tâm lý thỏa mái trước khi quan hệ, ăn uống đầy đủ các chất. Nếu cần thiết thì em có thể dùng thêm gel bôi trơn, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời. Nếu một thời gian vẫn chưa khắc phục được thì em cần đi khám tại bệnh viện chuyên khoa sản phụ để bác sĩ tìm nguyên nhân cũng như có phương pháp điều trị phù hợp em nhé.

  Chúc hai em sức khỏe và hạnh phúc!