Em xin chào bác BS: Bé nhà em sinh ở tuần 39 đến hôm nay là được 2 tháng 20 ngày , mới sinh bé nặng 2kg9 bây giờ được 4kg6 lúc mới sinh bé bị nhiễm trùng sơ sinh do uống nước ối nhiều nằm viện 9 ngày thì được về, từ lúc sinh tới giờ bé bú bẹ hoàn toàn và em đê ý thì từ mới sinh tới nay bé đi ngoài tầm 2 hoặc 3 lần/ngày phân lỏng có dịch nhầy đôi khi có bọt ,khoản 4 ngày nay thì bé đi tầm 1 lần /ngày,nhưng 2 hôm nay em thấy phân của bé lỏng nhiều hơn,bọt nhiều hơn và có vài sợi đỏ giống máu và bé cũng đi 1lan/ngày bé chơi,bú bình thường ,không quấy khóc.BS cho em hỏi bé đi ngoài với số lần và phân của bé như vây (như trong file ảnh) là có bị bệnh gì về hệ tiêu hóa hay bé thiếu chất gì không và với cân nặng của bé thì bé có bị suy dinh dưỡng không ạ,do dịch bệnh nên em chưa đi khám cho bé được,em mong BS hỗ trợ xem giúp em.
Em cám ơn BS ạ.
  • Bác sĩ Phan Thuỳ Dương


    Chào mẹ bé. Mẹ cho bác hỏi bé hiện tại bú mấy tiếng 1 cữ, mỗi cữ bú của bé kéo dài bao lâu, mẹ có nhiều sữa không và mỗi lần bé bú có kiệt hết vú mẹ không? Bác đang thấy tốc độ tăng cân của bé hơi chậm. Phân của con có bọt, có chua không? Có thể bé hơi quá tải lactose, mẹ có thể điều chỉnh vắt bớt sữa đầu sau đó cho bé bú, và tiếp tục quan sát phân con nhé, đồng thời trong chế độ ăn của mẹ thì giảm bớt đồ ăn ngọt nhiều đường, tạm thời không ăn thịt bò, quan sát phân con trong vài ngày tới nhé

Dạ phân bé co mùi chua ạ, mỗi lần bé bú khoản 10,15 phút trở lại ạ,sữa của em không nhiều ,bé bú xong thì ko khóc ko có dấu hiệu đói thiếu sữa ạ, còn những sợi đỏ có phải máu không bác?