Tháng 11/2020 em bị sảy thai, thai em được 11 tuần ( ngày 7/11 đang ngủ thì bị chảy ối, vào nhập viện bsi chích thuốc và cho uống thuốc, nhưng đến ngày 9/11 thì e bị sảy). Đến tháng này e thả để cho có bầu, ngày 22/6 rụng trứng thì ngày 21/6 vk ck e có qh. Ngày 23/6 thì bụng dưới e đau và có ra chút dịch có máu, sang ngày hôm sau thì k có ra dịch nữa. Nhưng từ ngày đó thì bụng dưới e đau lâm râm, có khi đau và cảm giác gò ngay rún. E có đọc các triệu chứng thai làm tổ thì thấy giống, nhưng thử que thì chỉ có 1 vạch. E định để trễ kinh thì sẽ đi khám. Nhưng đến ngày 7/7 thì e lại có kinh (đúng với như mọi tháng trước). Vậy cho e hỏi tình trạng của em như vậy là sao ạ? Trong quá trình đó thì e có uống sữa lạnh, có phải do vậy mà e k thụ thai được không ạ, Với lại e bị tử cung đôi, vậy thì có trở ngại gì khi thụ thai không ạ? Năm nay em 38 tuổi. Em cảm ơn rất nhiều.
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Hoàng Huy Tùng


    Chào em.
    Các triệu chứng e mô tả thì có thể em có thụ thai sau khi QH, nhưng thai chưa đậu được vào trong buồng tử cung và thoái triển sớm. Có nhiều nguyên nhân mình không rõ được, tuy vậy anh không nghĩ là do em uống sữa lạnh, Mình kiên nhẫn hơn chút em nhé.
    Tử cung đôi là một dị dạng bẩm sinh ở tử cung có thể gây cản trở việc thụ thai. Tuy vậy cần thăm dò chuyên sâu hơn để biết tử cung đôi của em ở dạng nào và mức độ di dạng tử cung như thế nào , vì nhiều trường hợp tử cung đôi vẫn có thể có thai và sinh con tự nhiên. Các thăm dò chuyên sâu bao gồm : siêu âm --> chụp phim Xquang tử cung vòi trứng ---> chụp cộng hưởng từ tiểu khung.
    Thân.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ