Vài tháng trước bé nhà em 6 tuổi bị đau bụng dưới đi khám nta siêu âm nói là bị hạch mạc treo nhưng cũng bảo không cần uống thuốc. Cho e hỏi hạch mạc treo có nguy hiểm không ạ? Hôm đó nta có xét nghiệm máu và nói bé có Vi khuẩn HP nhưng bé không kêu đau bụng chỗ dạ dày vẫn bthg và bsi cũng ko cho uống thuốc. Cho e hỏi nếu cháu xét nghiệm vi khuẩn Hp dạ dày thì em cho cháu uống nghệ nano liều lượng vừa đủ lâu dài thì có thể tiêu diệt được VK HP ko ạ? Hay bắt buộc phải dùng kháng sinh ạ?
  • Bác sĩ Tào Anh Đức


    Chào bạn, nếu hiện tại cháu không có đau bụng, không có sốt cao, ăn uống sinh hoạt bình thường, thì phải xem xét lại cháu có phải bị viêm hạch mach treo hay không? Nguyên nhân gây viêm hạch mạc treo là do viêm, nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, kí sinh trùng, diễn biến nặng nếu không được điều trị.
    Cháu năm nay 6 tuổi, có vi khuẩn HP dạ dày, chưa có đau vùng thượng vị, sử dụng kháng sinh là không cần thiết. Có thể cho cháu dùng tinh bột nghệ nano Curcumin, liều lượng bằng 1/2 người lớn. Nếu cháu có nôn mửa hoặc rối loạn tiêu hoá thì dừng. Chúc cháu hay ăn chóng lớn!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ