E có thai 4 tuần, bị ra máu đỏ, em đã đi khám và bác sĩ cho thuốc về dưỡng thai nhưng hnay vẫn ra máu như vậy..e muốn biết như vậy có sao không ạ
 • Bác sĩ CK2 Lê Thanh Vân


  Chào em!
  Hiện tượng ra máu trong thời gian mang thai 3 tháng dầu là những biểu hiện bất thường, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Với tình trạng ra máu như của em thì có nguy cơ bị dọa sảy thai hoặc sảy thai rất cao. Thông thường nếu là dọa sảy thai thì lượng máu ra ít có màu đỏ tươi lẫn ít nhầy, có khi máu đỏ sẫm và máu ra ít một liên tiếp, có thể đau tức bụng dưới, đau âm ỉ, nhưng qua thăm khám cổ tử cung vẫn đóng kín.
  Nguyên nhân dọa sẩy thai có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai. Cũng có thể do một số bệnh của mẹ như: mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung, hoặc cũng có thể do bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,... Với sảy thai thường ra máu đỏ, lượng máu ra nhiều thời gian ra máu kéo dài và có lẫn máu cục, kèm theo đau bụng theo từng cơn.
  Trường hợp này của em đã được bác sĩ chỉ định cho dùng thuốc thì cũng đừng lo lắng quá, nhưng nếu máu vẫn ra không giảm hay nhiều hơn thì cần phải đi kiểm tra lại ngay nhé. Bên cạnh đó em cũng cần có chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, hạn chế đi lại, nghỉ ngơi nhiều hơn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
  Chúc em sức khỏe.