E bị ra khí hư trong thời gian khá lâu rồi ak, do dịch bệnh nên em k đi khám được, e có gửi ảnh khí hư của của em đó ạ, e có xông và rửa bằng lá trầu không thì nó đỡ hơn gần như là khỏi , nhưng sau 2 hôm e k xông thì nó xuất hiện khí hư vón cục như ảnh, khí hư của e lúc thì có mùi tanh lúc thì k có mùi, màu ngả vàng nhẹ , e xông trầu không thì khí hư hết và k dính ra quần lót một xíu nào cả, e cũng k có ngứa ngáy gì cả ạ, e mong bs tư vấn cho e ạ, liệu hàng ngày e xuông và rửa lá trầu thế có sao k ak
  • Bác sĩ Nguyễn Văn Hoài Phương


    Chào bạn, nếu có tình trạng khí hư tiết nhiều, có màu trắng hoặc đặc như phô mai kèm theo âm đạo, âm hộ ngứa, nóng rát và đau thì nhiều khả năng đang bị nhiễm nấm. Do đó, nếu khí hư bất thường có kèm theo triệu chứng khác như: Đau, ngứa, tiểu rắt, tiểu buốt... thì bạn nên sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời.
    Về việc dùng lá trầu để xông cũng rất tốt để phòng tránh viêm nhiễm vùng kín, nhất là trong mùa dịch không đi khám được. Tuy nhiên, bạn nhớ dùng nguyên liệu tươi, sạch, tránh thụt rửa sâu để tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập sâu hơn vào âm đạo, không lạm dụng quá mức, chỉ dùng tối đa 3 lần/tuần thôi nhé!

Dạ em cảm ơn bs ạ, e thì không bị ngứa đau hay tiểu buốt gì ạ, mấy hôm nay thì e chỉ ra chút dịch màu trắng sữa ấy ạ, k bị vón cục thì có sao k ạ, em để lâu có ảnh hưởng gì k bác sĩ?

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ