Dạ em chào các bác sĩ. Tình trạng của em là em đang mang thai lần 2. Khi vết mổ cũ lần 1 của em chưa được 6 tháng. Hiện tại em mổ được 5 tháng 22 ngày. Và em bị trẽ kinh 9 ngày( ngày kinh của em là ngày 17 tây. Và kêta thúc kinh tháng rồi là 23 tây). Em mang trong người về bệnh động kinh. Em đang dùng thuốc đặc trị trong người. Khi trễ kinh 5 ngày em thử que 2 vạch. Và đi siêu âm thì thai chưa vào làm tổ. Các bác sĩ nơi em khám bải em đợi thêm 1 tuần khi thai vao làm tổ sẽ hướng dẫn tiếp Bác sĩ cho em hỏi với tình hình của em và sức khỏe của em thì em nên quyêta định thế nào ạ lân trước em sinh mổ gây mê và có bầu rất khó khăn phải nằm viện dưỡng thai miết. Em mong các bác chỉ dẫn giúo em cho em có thể quyết định đúng đắn. Em cám ơn ạ.
  • Bác sĩ Phan Thị Hạnh


    Chào bạn:
    Lần 1 đẻ mổ thì lần 2 vẫn có thể sinh thường đươc( nếu không có các bất thường thuộc chỉ định mổ lấy thai đối với thai lần 2 như :thai to, rau cài răng lược...).
    Thai sớm, chưa vào buồng tử cung hoặc quá bé chưa phát hiện trên siêu âm thì bác sĩ đề nghị khám lại sau 1 tuần là đúng mẹ nhé.
    * Hiện tại tất cả các thuốc chống động kinh đều ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt 1 số thuốc gây nguy cơ cao dị tật bẩm sinh hay thai lưu. Vậy nên bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh và sản để lựa chọn thuốc chống động kinh phù hợp nhất với thể động kinh của bạn, đỡ ảnh hưởng thai nhi tối đa, cũng như khảo sát dị tật thai sớm để có chỉ định đúng đắn trong việc đình chỉ thai nghén.

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ