mình uống Amisulpride 200mg được vài tháng rồi, uống mấy hộp rồi. nay mình thấy mình hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì ở não hay thần kinh gì hết. vậy mình có phải tiếp tục uống thuốc này không?

Chào bạn!

Thuốc Amisulpride 200mg; tên biệt dược là: Solian.
Thuộc nhóm dược lý: thuốc hướng thần.
Thuốc Amisulpride 200mg được chỉ định: Điều trị các bệnh tâm thần, đặc biệt các rối loạn tâm thần phân liệt cấp tính và mãn tính, có biểu hiện triệu chứng như: hoang tưởng, ảo giác, rối loạn suy nghĩ…

Bạn không cho biết hiện đang điều trị bệnh gì, thuốc Amisulpride 200mg bạn đang dùng là đơn trị liệu hay đa trị liệu, tuy nhiên căn cứ vào tính năng của thuốc thì căn bệnh của bạn có liên quan đến chuyên khoa tâm thần. Đối với chuyên khoa tâm thần thì việc tăng, giảm thuốc, thay đổi thuốc hoặc ngừng sử dụng thuốc đều phải có ý kiến của bác sỹ kê đơn để đề phòng những hậu quả do việc ngừng thuốc đột ngột gây ra.

Trường hợp của bạn theo chia xẻ thì các triệu chứng tiến triển tương đối tốt như vậy là đáng mừng, tuy nhiên muốn tình trạng ổn định được lâu dài thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ bằng cách tái khám trực tiếp hoặc qua điện thoại để được tư vấn về điểu trị duy trì cho giai đoạn tiếp theo, để phòng chống tái phát bệnh. Bởi vì có những bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần kinh, muốn ổn định lâu dài để có cuộc sống bình thường thì cần phải điều trị duy trì nhiều tháng, nhiều năm thậm chí điều trị cả đời.
Hy vọng bạn có lựa chọn phù hợp.
Chúc bạn sức khỏe.

Trả lời

Gửi trả lời

Bác sĩ nổi bật chuyên khoa Chuyên Khoa Bỏng Xem tất cả

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ