Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi e bị nang tuyến Bartholin môi lớn 2 bên có kích thước lần lượt: 14x8x16mm và 8x3x6mm. 2 nang này k đau, k chảy mủ, khi bình thường thì chỉ hơi sưng, khi quan hệ thì sưng nhiều hơn và tăng kích thước. 2 nang này làm tắc tiết dịch âm đạo của e khi quan hệ cũng như khi hưng phấn rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục, làm âm đạo k tiết dịch bôi trơn được. E đã uống thuốc nhiều lần gần 1 năm nay mà thấy bệnh k khỏi và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt tình dục, bạn trai e bảo khô k thể quan hệ đc. Bác sĩ có thể tư vấn giúp e ngoài việc uống thuốc ra (k thấy hiệu quả) thì e có thể thực hiện tiểu phẫu bóc tách 2 nang bartholin và mở thông tuyến đc k, và sau khi e tiểu phẫu xong tuyến bartholin 2 bên có thể tiết dịch nhờn sinh lý bình thường như trước kia k ạ.
 • Bác sĩ, Thạc sĩ Hoàng Huy Tùng


  Chào em.
  Tuyến bartholin là tuyến có vai trò tiết dịch nhầy của âm đạo nhằm duy trì môi trường của âm đạo và dịch nhầy khi giao hợp,
  Em bị nang tuyến 2 bên là do tắc nghẽn đường ra của ống tuyến. Em bị các triệu chứng điển hình của nang tuyến bartholin và dùng thuốc điều trị không đỡ do dùng thuốc chỉ giúp phần chống viêm hoá nang tuyến chứ không giải quyết hết được hết tận gốc vấn đề.
  Em nên bóc nang tuyến bartholin, sau bóc nang em theo dõi triệu chứng của dịch nhầy tiết ra để có thể bổ sung các thuốc hỗ trợ nếu cần thiết.
  Thân.