Dạ chào bác sĩ
Em năm nay 27 tuổi . Năm 2017 e bị u nang buồng trứng và có nội soi bóc tách . Sau khi mổ thì kinh nguyệt em không đều . Em đi khám thì bác sĩ nói e bình thường nhưng gần đây em bị rong kinh . 10-15 ngày vẫn không hết phải đi bệnh viện và bác sĩ có kê thuốc tránh thai hằng ngày . Khi uống thuốc thì kinh ko còn ra nhưng không sử dụng thuốc nữa thì kinh ra và vẫn tiếp tục ra nhiều ngày không ngừng phải tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày . Bác sĩ vẫn báo là rối loạn kinh nguyệt chứ không có vấn đề gì .
Bác sĩ cho em hỏi có cách nào khác để kinh nguyệt đều mà không cần dùng thuốc tránh thai hằng ngày không ạ . E có gia đình 2 năm vẫn chưa có bé nên rất muốn có bé . Và do tình hình dịch bệnh em chưa thể đi khám hiếm muộn .
Em cảm ơn bác sĩ !
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Hoàng Huy Tùng


    Chào bạn.
    Sau phẫu thuật bóc u buồng trứng khá hay gặp triệu chứng của nội tiết thay đổi. Để hỗ trợ bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm chức năng chưa thành phần estrogen tự nhiên để hỗ trợ thêm cho buồng trứng.
    Về việc rong kinh bạn có thể kết hợp thêm thuốc tránh thai hằng ngày trong một vài chu kỳ và thuốc hỗ trợ buồng trứng có thể đỡ triệu chứng rong kinh, rong huyết.
    Thân.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ