Kính chào bác sĩ.

Bác sĩ cho em hỏi, sau khi chụp cản quang vòi trứng - tử cung bị ra máu có làm sao không ạ? Em chụp hôm thứ bảy, lúc chụp xong thì có ra 1 ít máu. Sau đó về nhà thì không có ra nữa, nhưng đến tối chủ nhật đến thứ hai lại ra máu (ra ít). Em không bị đau bụng, không bị sốt, vẫn uống thuốc theo toa của bác sĩ. Trong trường hợp này, em có cần đến bệnh viện để kiểm tra lại không ạ? Ra máu như vậy có hại gì cho tử cung và vòi trứng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Xin cảm ơn bác sĩ.


Chụp X - quang buồng tử cung - vòi trứng có cản quang là một xét nghiệm dùng để khảo sát tình trạng buồng tử cung và sự thông thương của 2 vòi trứng.

Một số tai biến khi chụp và sau chụp X - quang buồng tử cung – vòi trứng có cản quang:

Có thể xuất hiện tình trạng dị ứng, do trong thành phần chất cản quang có chứa Iode.
Chảy máu.
Thuyên tắc mạch máu cũng là một biến chứng rất hiếm gặp, xảy ra do sự thâm nhập của thuốc cản quang vào mạch máu hay hệ bạch huyết.
Nhiễm trùng là một tai biến thường gặp
Trường hợp ra máu âm đạo của em, có thể do chụp X - quang buồng tử cung – vòi trứng, nếu chỉ ra máu ít và không có triệu chứng nào khác, sức khỏe của em vẫn tốt, em chỉ cần theo dõi, uống thuốc theo toa bác sĩ và đóng băng vệ sinh sạch sẽ. Nếu tiếp tục ra máu nhiều hoặc kéo dài hay có kèm theo các triệu chứng bất thường khác, em nên quay lại tái khám.

Thân ái!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ