Em năm nay 35 tuổi. Em sinh con được 3 tháng. Lúc mang thai em được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ., rối loạn chuyển hóa gluco. Bs cho em ăn uống chế độ tiết chế tinh bột và đường huyết em ổn định ở mức 5.1. Em sinh mổ lúc 35 tuần. Sau sinh 2 tuần ở cử em tăng cân đều và bắt đầu hồi phục sức khỏe và sau đó em bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ăn nhiều, mau đói, khát nước, tiểu nhiều, tức ngực, khó thở, tay chân tê bì và lúc nặng tê hết cả người, mất cảm giác nóng lạnh. Người mệt và yếu, tay chân run rẩy. Tim đập nhanh, mất ngủ. Sữa mẹ giảm hẳn bé ko đủ bú. Em đi cấp cứu test đường thì tăng 6.89, hôm sau test lại là 7.01 bác sĩ kết luận ko bị tiểu đường và chuyền cho em 3 chai nước mấy viên thuốc ngủ. Nhưng em vẫn mệt, vẫn đói.
Hiện tại da em khô, mắt khô và các cơ bắt đầu teo, . Em vẫn đói và mệt. Em ăn nhiều mà ko tăng cân, cũng ko giảm thêm nhưng tay chân, mông, ngực teo lại. Xuất hiện nhiều cơn chuột rút khắp người.
Con của em sau khi mẹ bệnh gần 2 tháng nay bé cũng ko tăng cân.
Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Chân thành biết ơn bác sĩ!
 • Bác sĩ Lê Thị Hiền


  Chào bạn
  Đối với sản phụ mắc đtd thai kì thì sau sinh cần phải theo dõi đường máu trong vòng 6-12 tuần để tầm soát xem có mắc Đtd type 2 hay không.
  Bạn có đề cập đến xét nghiệm đường máu tuy nhiên mình kb kết quả xn này là xn đường máu toàn phần hay kq thông qua NP dung nạp glucose.
  Nếu chưa làm NP này, bạn nên đi làm để khẳng định bệnh. Sau đó sẽ có hướng xử trí tiếp theo.
  Mong giúp được bạn

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ