Chào bác sĩ.
Tôi bị đau phần thắt lưng bên trái đã lâu. Trước có đi khám, thì bác sĩ có kê thuốc giảm đau và kháng viêm về uống. Nhưng khi ngưng thuốc tôi lại đau trở lại. Tôi có đi khám lại lần 2, bác sĩ thăm khám cũng cho thuốc như lần trước. Nói tôi là đừng ngồi nhiều, luyện tập những bài tập nhẹ cho cơ lưng khỏe lên. Tôi cũng có tập hàng ngày, nhưng khi ngưng thuốc vẫn bị đau lại.Nhiều khi nằm ngủ cũng thấy rất đau không ngủ được.
Tôi có tự ra nhà thuốc mua loại thuốc kháng viêm celecoxib 200mg về uống thì cơn đau thắt lưng không còn nữa,nhưng ngưng thuốc cơn đau lại tái phát.
Xin hỏi Bác sĩ là dùng thuốc lâu dài và phụ thuộc vào thuốc như vậy có nguy hiểm không? Làm cách nào để chữa dứt được cơn đau thắt lưng?
Xin cảm ơn Bác sĩ!

Cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn.
Lúc khám bệnh do đau lưng, tôi cũng có chụp siêu âm và phát hiện là có sỏi thận thận trái 9mm . Có khi nào là do sỏi thận gây ra đau thắt lưng trái dài dẳng không vậy bác sĩ ?

  • Bác sĩ Trần Nam Chung


    Chào bác,
    thực ra các vấn đề sức khỏe rất khó để trả lời đầy đủ chỉ với một vài thông tin. Nhưng với những thông tin như bác cung cấp cũng chưa khẳng định được chắc chắn. Đau thắt lưng đó có thể liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau, sỏi thận cũng có thể gây đau thắt lưng tuy nhiên sẽ có thể có một số các biểu hiện khác ví dụ như đau khi vỗ vào thắt lưng nhưng nằm yên có thể đau ít, nước tiểu có thể đỏ hoặc vàng sậm, đái buốt, ... ngoài ra, còn có thể đau thắt lưng do các nguyên nhân tại vùng cột sống. Để khẳng định nguyên nhân, bác nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ đang khám và điều trị cho bác, hoặc đến khám với bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp, ngoại cột sống, thần kinh, thận tiết niệu để xác định chính xác nguyên nhân, để từ đó có phương án điều trị triệt để, hiệu quả.
    Trước mắt, tuyệt đối không nên tự uống thuốc như thế, vì rất nhiều tác dụng phụ sẽ xuất hiện và làm trầm trọng vấn đề sức khỏe của bác.
    Chúc bác chóng khỏe. Thân ái!