"Tôi chuẩn bị xuống bệnh viện Ung Bướu Hà Nội mổ u hỗn hợp tuyến nước bọt. Tôi đang băn khoăn về: chi phí ca mổ. Thời gian điều trị sau mổ và tình trạng tái phát hay không sau khi được phẫu thuật. Mong chuyên viên tư vấn trả lời giúp tôi giảm bớt phần nào thắc mắc. Tôi xin cảm ơn!"
 • Bác sĩ Lê Quốc Khánh


  Chào bạn! Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
  - Chi phí mổ u tuyến nước bọt còn phụ thuộc vào : tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tính chất, kích thước khối u, loại phẫu thuật, có thẻ BHYT/ không có thẻ BHYT, điều trị thông thường/điều trị theo yêu cầu chất lượng cao... nên mỗi bệnh nhân sẽ có khoản chi trả khác nhau.
  - Thời gian nằm viện sau mổ thông thường từ 5-7 ngày, tùy vào tình trạng vết mổ mà thời gian nằm viện có thể lâu hơn.
  - Sau phẫu thuật cắt u, khối u đã được lấy toàn bộ tuy nhiên bệnh nhân có thể tái phát một u mới không liên quan đến khối u đã được cắt đi trừ khi cắt toàn bộ tuyến nước bọt kèm theo u.
  Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng gọi điện theo SĐT CSKH 1900 1070 từ 8h00-18h00 từ thứ 2 đến thứ 6. Cảm ơn bạn!

 • Thạc Sĩ, Bác sĩ CK2 Nguyễn Quốc Dũng


  Bác bị u hỗn hợp tuyến nước bọt nào? Tuyến nước bọt dưới hàm, dưới lưõi hay tuyến nước bọt mang tai.
  Mỗi tuyến nước bọt khi mổ đều có những chỉ định riêng của nó' các tai biến' biến chứng chung và riêng cho mỗi vị trí. Chẳng hạn với u tuyến nước bọt mang tai thì chỉ định là cắt thùy nông hay cắt toàn bộ tuyến mang tai phụ thuộc vào vị tri, kích thước, xâm lấn của u.
  Tai biến có thể xảy ra do gây mê, dùng thuốc, các tai biến do phẫu thuật: chảy máu, nhiễm trùng, tụ dịch, dò tuyến, liệt mặt do tổn thương các nhánh của dây thần kinh số VII.
  Các tuyến khác cũng có tai biến chung và đặcbchuwng cho mỗi tuyến.
  Kinh phí thì bác phải liên hệ với bộ phận tài chính của BV để biết chính xác, bác nhé.
  Chúc bác sức khỏe và có lựa chọn đúng.