Nữ, 44 tuổi
Các bệnh mắc là suy tim nhẹ, u xơ tử cung, mất ngủ, rối loạn lo âu, u gan. Đã từng bị nứt sọ, bệnh sán chó, đã mổ bướu cổ.
Khoảng hơn 3 năm trước mẹ con có đi khám ở ĐH Y Dược thì thấy có 1 chấm nhỏ ở gan, bác sĩ cho về để theo dõi. Rồi lần khám sau thì bảo là không sao. Và khoảng 1 năm hơn, mẹ con có đi khám ở bệnh viện quân y để xem cái chấm thì bác sĩ nói là u máu trong gan nhưng nhỏ không sao và cho về. Cách đây hơn 1 tuần, mẹ có biểu hiện chóng mặt tối đen mệt mỏi nên đã nhập viện. Bác sĩ có cho mẹ làm xét nghiệm và kiểm tra khác. Thì phát hiện có u gan đa ổ, bác sĩ cho mẹ chụp vi cắt lớp thì bác sĩ có ghi kết luận u gan đa ổ nghĩ di căn ( Hemagioma, 2.Do thuốc). Bác sĩ chưa chắc chắn và chuyển mẹ lên tuyến trên để làm kiểm tra lại. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng mẹ em có nghiêm trọng không ạ? Vì hiện tại mẹ em chỉ chóng mặt, xoay sẫm mặt mày, thở nhanh chứ không thấy sụt cân hay biểu hiện gì khác! Em cảm ơn bác sĩ
  • Bác sĩ Nguyễn Đình Duy


    Chào bạn!
    Tình trạng của mẹ bạn cần được kiểm tra để khẳng định lại những ổ trong gan đó có phải những ổ di căn của khối ung thư ở cơ quan nào đó tới gan hay không, vì một số bệnh lành tính cũng có biểu hiện đa ổ tại gan. Biểu hiện chóng mặt như bạn mô tả có thể là biểu hiện của sự rối loạn tuần hoàn não do tuổi cao hoặc thiếu máu ( do ảnh hưởng của các khối u gan đó), hoặc một vài căn nguyên khác (cần có bác sĩ khám cụ thể và làm thêm xét nghiệm mới có thể biết chính xác được). Bạn đợi thêm kết quả khám tại viện tuyến sau rồi liên hệ lại các chuyên gia của Tdoctor để được tư vấn thêm nhé! Trân trọng!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ