Xin chào bác sĩ!

Bé nhà mình được 6 tháng tuổi rồi. Lúc được 50 ngày mình phát hiện bé có 1 cục nổi lên ở cổ, giống như gân bằng mắt ngón tay út. Bé lại xoay về bên trái nhiều và thấy khó chịu khi chỉnh xoay qua phải.

Mình đi khám bác sĩ thì bảo là u xơ cơ ức đòn chũm ở cổ. Hướng điều trị là tập vật lý trị liệu. Theo hướng dẫn của bác sĩ mình tập cho bé, thì thấy bé đang xoay lại bên phải được. Nhưng đến giờ khối u xơ đó vẫn còn và có lớn hơn. Thêm nữa là ở xương sườn trước ngực bé bên trái thì lồi ra, bên phải thì lõm vào.

Bé phát triển bình thường không thấy dấu hiệu đau hay khó chịu. Bác sĩ cho mình hỏi u xơ ở cổ và xương sườn của bé như vậy có nguy hiểm không và cách điều trị thế nào?

Cảm ơn bác sĩ!
  • Dưỡng Nguyễn Phước Hải    


    Chào bạn!

    Điều trị u cơ ức đòn chũm ở bé 4 tháng tuổi chủ yếu là tập vật lý trị liệu. Vì vậy, bạn nên tiếp tục cho bé tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn rồi tái khám lại.

    Còn vấn đề ngực của bé bạn cũng nên đưa bé đi gặp bác sĩ, qua thăm khám bác sĩ mới biết được nguyên nhân, nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang để có chẩn đoán xác định.

    Thân ái!

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ