Kiểm tra sức khoẻ

Lòng tự trọng? Trắc nghiệm tâm lý online đánh giá lòng tự trọng

2021-11-11 21:36:16

Lòng tự trọng lành mạnh có thể ảnh hưởng đến động lực, sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống nói chung của bạn. Tuy nhiên, nếu lòng tự trọng của bạn quá cao hoặc quá thấp, các vấn đề có thể xảy ra. Hiểu rõ hơn về lòng tự trọng duy nhất của bạn có thể giúp bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp cho mình.

Lòng tự trọng? Trắc nghiệm tâm lý online đánh giá lòng tự trọng Lòng tự trọng? Trắc nghiệm tâm lý online đánh giá lòng tự trọng

Trong tâm lý học, thuật ngữ lòng tự trọng được sử dụng để mô tả các giá trị chủ quan hoặc cá nhân chung của một người. Nói cách khác, lòng tự trọng có thể được định nghĩa là mức độ mà bạn đánh giá cao và thích bản thân mình, bất kể hoàn cảnh như thế nào.

Lòng tự trọng của bạn được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Sự tự tin
 • Sự trấn an
 • Sự chân thật
 • Sự ghi nhận
 • Khả năng

Các thuật ngữ khác thường được sử dụng thay thế cho tình yêu Lòng tự trọng: lòng tự trọng, lòng tự trọng và lòng tự trọng. Lòng tự trọng thấp nhất ở thời thơ ấu, có xu hướng tăng lên ở tuổi vị thành niên và tuổi trưởng thành, và cuối cùng đạt đến mức khá ổn định và bền bỉ. Điều này làm cho lòng tự trọng tương tự như sự ổn định của các đặc điểm tính cách theo thời gian.

Lòng tự trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định, các mối quan hệ và các mối quan hệ, sức khỏe cảm xúc và sức khỏe nói chung. Những người có hình ảnh bản thân lành mạnh và tích cực cũng có thể được thúc đẩy bởi vì họ có thể nhận ra tiềm năng của mình và cảm thấy có cảm hứng để đối mặt với những thử thách mới.

Biểu hiện những người có lòng tự trọng lành mạnh thường có sự hiểu biết vững chắc về khả năng của bản thân. Mối quan hệ lành mạnh với bản thân cho phép người ta duy trì mối quan hệ lành mạnh với người khác. Thực tế về bản thân và khả năng của bản thân với những kỳ vọng hợp lý và hợp lý.Người hiểu nhu cầu của họ và có thể bày tỏ những gì tồn tại. Những người có lòng tự trọng thấp có xu hướng kém tự tin vào khả năng của mình và đặt câu hỏi về quá trình ra quyết định có thể có.

Họ có thể không sẵn sàng thử những điều mới vì họ không tin rằng mình có thể đạt được mục tiêu của mình. Những người có lòng tự trọng thấp có thể gặp vấn đề trong việc thể hiện các mối quan hệ và nhu cầu. Họ cũng có lòng tự trọng thấp và có thể cảm thấy không thể yêu thương và vô giá trị. Những người có lòng tự trọng cao có thể đánh giá quá cao khả năng của họ và cảm thấy rằng họ có đủ điều kiện để thành công ngay cả khi họ không thể xây dựng sự tự tin. Họ có thể không tự thỏa mãn bản thân bởi vì họ đang gặp phải các vấn đề trong mối quan hệ và đang nỗ lực để coi mình là người hoàn hảo.

Hãy chọn câu trả lời đúng nhất với cảm nhận của bạn.

1. Nhìn chung, tôi hài lòng với bản thân
2. Đôi khi tôi nghĩ rằng mình không tốt chút nào
3. Tôi cảm thấy rằng tôi có một số phẩm chất tốt
4. Tôi có thể làm tốt mọi thứ như hầu hết mọi người
5. Tôi không cảm thấy mình có nhiều điều để tự hào
6. Tôi chắc chắn đôi khi cảm thấy vô dụng
7. Tôi cảm thấy mình là một người có giá trị
8. Tôi ước mình có thể tôn trọng bản thân mình hơn
9. Nhìn chung, tôi có xu hướng nghĩ rằng mình là một kẻ thất bại
10. Tôi có một thái độ tích cực đối với bản thân

 • TDOCTOR: 90000
  Chuyên khoa tâm lý tại Đại học Y dược Cần Thơ
  Địa chỉ: Cần Thơ
  Nơi công tác: Đại học Y dược Cần Thơ

  Giờ làm việc: 24h/7

  5000 Vnđ/Phút

 • 0 bình luận

  Gửi ý kiến bình luận
  Xem thêm
  Rất hữu ích Rất hữu ích
  Hữu ích Hữu ích
  Bình thường Bình thường

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

  hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
  Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0937454785 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
  Trân trọng.