Sức Khỏe Tình Dục

Chuyên gia giải đáp: Quan hệ lần đầu có mang thai không?

2021-11-14 17:50:05

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của mỗi con người. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn trẻ lần đầu quan hệ thường lúng túng và thiếu kinh nghiệm trong việc phòng tránh và bảo vệ an toàn. Đặc biệt với một số bạn gái trong lần đầu thường không biết làm để phòng tránh việc mang thai trong lần đầu quan hệ.

Chuyên gia giải đáp: Quan hệ lần đầu có mang thai không? Chuyên gia giải đáp: Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không? là một câu hỏi và là một nỗi băn khoăn lớn đối với giới trẻ hiện nay khi lần làm “chuyện ấy” đây cũng là một câu hỏi nằm trong top hot search. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tdoctor để có được câu trả lời chính xác nhất.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Nhiều bạn trẻ vì thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản và tình dục nên lầm tưởng lần đầu không thể mang thai. Trên thực tế, ngay cả khi bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì bạn vẫn có thể mang thai. 

Bác sĩ Sản khoa giải thích: Khi dương vật tiếp xúc với âm đạo, nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su... thì dù là lần đầu hay đã nhiều lần trước đó thì khả năng mang thai vẫn rất lớn. Vì ngay cả khi nam giới không xuất tinh thì trong tinh dịch vẫn sẽ có một lượng tinh trùng nhất định.

Do đó, câu trả lời là có, thậm chí nguy cơ mang thai là rất cao. Chính vì những bỡ ngỡ trong lần quan hệ đầu tiên và chưa hiểu biết về các biện pháp tránh thai an toàn nên đã dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn khi còn trẻ. Nếu không muốn rơi vào trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để bản thân nắm vững kiến ​​thức tâm lý và thể chất.

Quan hệ lần đầu mang thai khi nào?

Các chuyên gia cho rằng khi quan hệ vào lần đầu khả năng mang thai cao hơn là vì trong lần đầu chưa có kinh nghiệm trong việc phòng tránh mang thai. Việc quan hệ lần đầu mang thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Khả năng và sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Đối với những người phụ nữ có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không mắc những chứng bệnh liên quan đến sinh sản,... thì hoàn toàn có thể mang thai ngay cả khi mới quan hệ lần đầu/

2. Quan hệ vào thời điểm rụng trứng

Các bạn nữ thường ít quan tâm và tìm hiểu thông tin về việc quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng. Nếu bạn quan hệ vào đúng thời gian rụng trứng mà không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng thụ thai là rất cao. Nếu không dính thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ bị thay đổi.

Quan hệ tình dục vào thời gian rụng trứng

3. Số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới

Quan hệ lần đầu có thể mang thai hay không, không chỉ phụ thuộc vào nữ giới mà còn phụ thuộc vào sức khỏe sinh sản của nam giới. Một người đàn ông bình thường không mắc những bệnh về sinh sản thỉ mỗi một lần xuất tinh đều có lượng tinh trùng lớn và tinh trùng rất khỏe, có khả năng bơi rất nhanh khả năng mang thai là rất cao dù có phải là lần đầu quan hệ hay không.

Cách để quan hệ an toàn trong lần đầu

Thời điểm quan hệ lần đầu vì thiếu kinh nghiệm nên sẽ khiến cho mọi người cảm thấy rất lúng túng và bỡ ngỡ. Vì không có kinh nghiệm cho việc an toàn khi quan hệ nên rất dễ xảy ra việc ngoài ý muốn khiến cho các bạn trẻ chức bố trẻ con và mẹ trẻ con. Do đó không chỉ nữ giới mà các bạn nam giới cũng cần phải học cách an toàn khi quan hệ để tránh việc ngoài ý muốn.

1. Sử dụng bao cao su

Tôi có thể mang thai trong lần quan hệ đầu tiên mà không sử dụng bao cao su không? Chắc chắn rồi! Vì sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn, tốt nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời, việc sử dụng bao cao su đúng cách cũng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trước khi sử dụng bao cao su, bạn cần kiểm tra xem nó còn hạn sử dụng hay không và bao cao su có bị thủng hoặc rách hay không. Bởi nếu mắc phải những vấn đề này thì tác dụng tránh thai sẽ không còn hiệu quả. Bạn cũng cần chú ý đến thành phần và mùi của bao cao su để tránh gây kích ứng hoặc tương kỵ. Nếu xảy ra hiện tượng này, bạn cần ngưng sử dụng và lựa chọn sản phẩm bao cao su khác phù hợp hơn.

Quan hệ an toàn bằng cách sử dụng bao cao su

2. Tính ngày rụng trứng 

Nhiều phụ nữ áp dụng cách tính ngày rụng trứng này khi phát hiện quan hệ tình dục lần đầu có thai hay không. Đây là giải pháp hoàn toàn có thể thực hiện được khi bạn chỉ muốn quan hệ tình dục “thật” mà không có thai ngoài ý muốn. Ngày quan hệ tình dục an toàn thường là ngày thứ 21 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm trứng không được thụ tinh mà sắp rụng theo màng trong để bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. 

Phương pháp này chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn “đều như vắt chanh”, chu kỳ thường từ 28 đến 32 ngày. Ngược lại, đối với những người có kinh nguyệt không đều thì không được áp dụng phương pháp này. Nếu phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, nhưng vòng kinh ít hơn hoặc trên 28-32 ngày thì có thể quan hệ tình dục trước ngày hành kinh tiếp theo 7 ngày. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp áp dụng phương pháp này mà vẫn có thai nên chị em cần hết sức lưu ý. Vì vậy, nếu quan hệ lần đầu vẫn có thể mang thai kể cả sau ngày rụng trứng, vẫn có khả năng xảy ra.

3. Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai không phải là một sự lựa chọn quá tồi cho những bạn chưa có kinh nghiệm về an quan hệ an toàn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai phổ biến và mỗi loại thuốc sẽ có 1 cách sử dụng khác nhau:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày: Là loại thuốc được sử dụng đều đặn hàng ngày theo sự chỉ định của bác sĩ
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Vì là khẩn cấp nên nó có hiệu quả ngay và sử dụng ngay sau khi quan hệ

Sử dụng thuốc tránh thai khi quan hệ

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về việc làm sao để an toàn khi quan hệ và trả lời câu hỏi của các bạn về việc quan hệ lần đầu có mang thai không. Hy vọng đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích giúp các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với các chuyên gia của Tdoctor để được tư vấn miễn phí 24/24

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.