Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-11139-10

Đóng gói:

Hộp 5 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Korea United Pharm. Inc.

Quốc gia sản xuất:

Korea

Công ty đăng ký:

Korea United Pharm. Inc.

Quốc gia đăng ký:

Korea United Pharm. Inc.

Loại thuốc:

Thuốc kháng Histamin

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Người quá mẫn cảm hoặc nghi ngờ mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Miệng có vị đắng, mệt mỏi, tăng cân, đau cơ, nóng rát mũi. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng Azelastine, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Azelastine hoặc bất kỳ loại thuốc khác và các thuốc bạn đang dùng. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang sử dụng Azelastine. Thuốc có thể gây buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng thuốc xịt mũi Azelastine trong quá trình mang thai khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

  • Bà mẹ cho con bú: Không biết thuốc xịt mũi Azelastine có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng thuốc xịt mũi Azelastine cho người đang cho con bú.

  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc xịt mũi Azelastine trong điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng theo mùa đã được thiết lập cho các bệnh nhân từ 5 tuổi trở lên. Tính an toàn và hiệu quả của thuốc xịt mũi Azelastinetrong điều trị viêm mũi vận mạch đã được thiết lập cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên.

  • Người cao tuổi: Lựa chọn liều cho bệnh nhân cao tuổi cần thận trọng, thường bắt đầu từ mức thấp nhất của dãy liều.

Quá liều

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Tránh dùng đồng thời thuốc xịt mũi Azelastine với rượu hoặc các chất gây ức chế hệ thần kinh trung ương khác vì làm giảm sự tỉnh táo.