Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN2-330-15

Đóng gói:

hộp 1 lọ

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Korea United Pharm. Inc.

Quốc gia sản xuất:

Korea

Công ty đăng ký:

Korea United Pharm. Inc.

Quốc gia đăng ký:

Korea United Pharm. Inc.

Loại thuốc:

Thuốc chống ung thư

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng:

  • Sử dụng kết hợp với Cisplatin để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

  • Liều khuyến cáo của Pemetrexed là 500mg/m² truyền tĩnh mạch trong 10 phút vào ngày 1 của mỗi chu kỳ 21 ngày.

  • Liều khuyến cáo của Cisplatin là 75mg/m², truyền trên 2 giờ bắt đầu khoảng 30 phút sau khi kết thúc truyền Pemetrexed.

  • Liều đơn bảo trì sau liệu pháp thứ nhất hoặc thứ hai: 500mg/m² truyền tĩnh mạch trong 10 phút vào ngày 1 của mỗi chu kỳ 21 ngày.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn với Pemetrexed.

Tác dụng phụ

Buồn nôn, nôn, táo bón, ăn mất ngon, giảm cân, mệt mỏi, yếu ớt, da nhợt nhạt, đau đầu, chóng mặt, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, thay đổi tâm trạng, trầm cảm, đau khớp hoặc cơ bắp, tiêu chảy, lở loét và/hoặc đỏ trong miệng/cổ họng/trên môi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, đau họng, sốt, ớn lạnh, ho hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, tức ngực, khó thở hoặc khó nuốt, nói chậm hoặc khó khăn, chóng mặt hoặc muốn ngất, yếu hoặc tê tay/chân, đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân, nổi mề đay, phát ban, ngứa, giảm tiểu tiện. Pemetrexed có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Pemetrexed, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Pemetrexed, Mannitol hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang sử dụng. Nói cho bác sĩ biết nếu bạn có tràn dịch màng phổi, cổ trướng, có hay đã từng có suy thận hoặc bệnh gan.

  • Phụ nữ có thai: Thuốc có thể gây nguy hiểm cho thai khi dùng cho phụ nữ mang thai. Nếu Pemetrexed được sử dụng trong khi mang thai, hoặc nếu bệnh nhân có thai trong khi dùng thuốc, bệnh nhân cần được thông báo về những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho thai nhi. Phụ nữ trong tuổi sinh đẻ cần áp dụng các biện pháp tránh thai để ngăn ngừa mang thai trong khi điều trị với Pemetrexed.

  • Bà mẹ cho con bú: Không biết Pemetrexed hoặc các chất chuyển hóa của nó có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa mẹ và vì những nguy cơ gây ra các phản ứng có hại nghiêm trọng cho trẻ bú mẹ, nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

  • Trẻ em: Hiệu quả của Pemetrexed ở bệnh nhân nhi chưa được chứng minh.

  • Bệnh nhân bị suy thận: Pemetrexed được đào thải chủ yếu qua thận. Giảm chức năng thận sẽ dẫn tới giảm giải phóng Pemetrexed. Cần cân nhắc liều dùng.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: phát ban, lở loét và/hoặc đỏ trong miệng/cổ họng/trên môi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím. Đau họng, sốt, ớn lạnh, ho hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, cực kỳ mệt mỏi, yếu ớt, da nhợt nhạt, đau đầu, chóng mặt, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Tương tác

  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Mặc dù Ibuprofen (400mg x 4 lần/ngày) có thể làm giảm độ thanh thải của Pemetrexed, thuốc có thể được dùng kết hợp với Pemetrexed ở những bệnh nhân có chức năng thận bình thường (độ thanh thải Creatinine ≥ 80 mL/phút). Không cần điều chỉnh liều Pemetrexed ở những bệnh nhân này.

  • Thuốc gây độc cho thận: Dùng đồng thời Pemetrexed với các thuốc gây độc cho thận có thể dẫn đến chậm giải phóng Pemetrexed.