Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-13922-11

Đóng gói:

Hộp 7 vỉ x 1 bộ thuốc (2 + 2 + 2)

Tiêu chuẩn:

USP; USP; NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

XL Laboratories Pvt., Ltd.

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

XL Laboratories Pvt., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

XL Laboratories Pvt., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc phòng chống rối loạn Lipid máu

Hướng dẫn sử dụng

  • Bệnh nhân phải áp dụng chế độ ăn, uống thuốc hạ lipid máu thích hợp trước và trong khi dùng a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters.
  • Liều thông thường là 4g/ngày, chia làm 1-2 lần.
  • Nuốt toàn bộ viên thuốc, không làm vỡ, nghiền hoặc nhai.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn (ví dụ, phản ứng phản vệ) với a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters hoặc các thành phần khác của viên thuốc.

Tác dụng phụ

Ợ, ợ nóng, buồn nôn, thay đổi vị giác, đau lưng, phát ban, tức ngực. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Gọi cho bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters, cá, bao gồm cả động vật có vỏ (trai, sò, tôm, cua, sò, hến...), bất kỳ loại thuốc nào hay bất kỳ thành phần nào trong viên nang và các thuốc bạn đang sử dụng. Chắc chắn đề cập đến bất cứ loại thuốc nào sau đây: thuốc chống đông máu như Warfarin; Aspirin hoặc thuốc có chứa Aspirin; thuốc chẹn beta như Atenolol (Tenormin), Labetalol (Normodyne), Metoprolol (Lopressor, Toprol XL), Nadolol (Corgard) và Propranolol (Inderal); Clopidogrel (Plavix); thuốc lợi tiểu; thuốc tránh thai có chứa Estrogen; liệu pháp thay thế Estrogen. Nói cho bác sĩ biết nếu bạn uống nhiều hơn hai ly rượu mỗi ngày, có hoặc đã từng có bệnh về gan, tuyến giáp hoặc bệnh tuyến tụy.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters trong quá trình mang thai khi lợi ích tiềm năng cho bệnh nhân hơn hẳn rủi ro cho thai nhi.

  • Bà mẹ cho con bú: Các nghiên cứu đã chứng minh a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters bài tiết vào sữa mẹ. Thận trọng khi dùng a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters cho bà mẹ cho con bú.

  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Không bảo quản thuốc trong tủ lạnh.

Tương tác

Thuốc chống đông máu hoặc các thuốc khác ảnh hưởng đến khả năng đông máu: Sử dụng đồng thời a-xít béo Omega-3 Ethyl Esters với các thuốc này gây kéo dài thời gian chảy máu.