Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN1-273-10

Đóng gói:

Hộp 1 lọ 5ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Celltrion pharm, Inc

Quốc gia sản xuất:

Korea

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH Dược phẩm Việt Pháp

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH Dược phẩm Việt Pháp

Loại thuốc:

Thuốc ức chế Serotonin

Hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng:

Thuốc được tiêm vào tĩnh mạch theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng cho người lớn: Liều đơn 0.25mg, truyền tĩnh mạch trong 30 giây, tiến hành 30 phút trước khi hóa trị hoặc ngay trước khi gây mê phẫu thuật; hoặc 0.075mg, truyền tĩnh mạch > 10 giây ngay trước khi gây mê.

Ở trẻ em, liều lượng được dựa trên trọng lượng.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Tác dụng phụ

Đau đầu, chóng mặt, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, tiểu khó, lo lắng, yếu ớt, đau, đỏ hoặc sưng tại chỗ tiêm, nổi mề đay, phát ban, ngứa, khó thở hoặc khó nuốt. Thuốc tiêm Palonosetron có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi tiêm Palonosetron, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Palonosetron, Alosetron (Lotronex), Dolasetron (Anzemet), Granisetron (Kytril, Sancuso), Ondansetron (Zofran), bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc và các thuốc bạn đang sử dụng, lịch sử bệnh tật của bạn, đặc biệt là các vấn đề về tim (ví dụ, nhịp tim không đều), mức kali hoặc magiê trong máu thấp. Thuốc có thể gây chóng mặt hoặc buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi vì đối tượng này có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt là kéo dài QT.

  • Phụ nữ có thai: Chỉ nên dùng thuốc khi thật cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích của thuốc với bác sĩ.

  • Bà mẹ cho con bú: Chưa biết thuốc có gây tổn hại cho trẻ bú mẹ hay không. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Không áp dụng. Thuốc được bảo quản ở bệnh viện hoặc phòng khám, không được lưu trữ ở nhà.

Tương tác

Một số thuốc có thể tương tác với Palonosetron bao gồm: Anthracyclines (ví dụ, Doxorubicin, Daunorubicin), thuốc Apomorphine. Các thuốc khác ngoài Palonosetron có thể ảnh hưởng đến nhịp tim (QT kéo dài) bao gồm Amiodarone, Dofetilide, Pimozide, Procainamide, Quinidine, Sotalol, kháng sinh nhóm Macrolid (như Erythromycin), Sparfloxacin.