Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-9910-10

Đóng gói:

Hộp 1 lọ 60 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Abbott GmbH & Co. KG.

Quốc gia sản xuất:

Germany

Công ty đăng ký:

Abbott Laboratories

Quốc gia đăng ký:

Abbott Laboratories

Loại thuốc:

Thuốc điều trị HIV

Hướng dẫn sử dụng

Liều dùng: 
Người lớn:
Đối với bệnh nhân chưa được điều trị: Lopinavir 400 mg/ritonavir 100 mg, tương đương 2 viên x 2 lần mỗi ngày; hoặc 800 mg lopinavir/ritonavir 200 mg, tương đương 4 viên x 1 lần mỗi ngày.
Đối với bệnh nhân đã được điều trị: Lopinavir 400 mg/ritonavir 100 mg, tương đương 2 viên x 2 lần mỗi ngày. Sử dụng đồng thời với efavirenz, nevirapine, amprenavir hoặc nelfinavir; liều lượng có thể được tăng lên đến 500 mg lopinavir/ritonavir 125 mg, tương đương 2.5 viên x 2 lần mỗi ngày.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; đầy hơi; ợ nóng; giảm cân; đau đầu; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; đau cơ; tê, rát hay ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: buồn nôn; nôn; đau bụng; cực kỳ mệt mỏi; ăn mất ngon; đau ở phần trên bên phải của dạ dày; vàng da hoặc mắt; ngứa da; chóng mặt; lâng lâng; ngất xỉu; nhịp tim không đều; nổi mụn nước; phát ban.

Lưu ý

1. Thận trọng:

 • Trước khi dùng Lopinavir kết hợp Ritonavir, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có hội chứng QT kéo dài, nhịp tim bất thường, nồng độ kali trong máu thấp, bệnh ưa chảy máu, nồng độ cholesterol hoặc Triglycerides (chất béo) trong máu cao, viêm tụy (sưng tuyến tụy), hoặc bệnh tim hoặc gan.

 • Lopinavir và Ritonavir có thể làm giảm hiệu quả của các biện pháp tránh thai nội tiết (thuốc ngừa thai, miếng dán, đặt vòng hoặc tiêm). Hỏi ý kiến bác sĩ về biện pháp tránh thai an toàn phù hợp.

 • Các thành phần trong Lopinavir và Ritonavir có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng và đe dọa mạng sống ở trẻ sơ sinh. Không nên dùng cho trẻ sơ sinh nhỏ hơn 14 ngày tuổi hoặc trẻ sinh non dưới 14 ngày. Nếu được chỉ định, gọi bác sĩ ngay nếu bé có triệu chứng rất buồn ngủ hoặc có những thay đổi trong hơi thở.

 • Thời kỳ mang thai: Sử dụng thuốc này trong khi mang thai chưa được đánh giá đầy đủ.

 • Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu Kaletra có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Tuy nhiên, các bà mẹ nhiễm HIV không nên cho con bú vì nguy cơ tiềm ẩn truyền HIV cho trẻ sơ sinh không bị nhiễm HIV

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Thuốc này không nên được sử dụng cùng với Amiodarone (Cordarone), Quinidine (Quinaglute, Cardioquin), Triazolam (Halcion), Midazolam, Pimozide (Orap), các dẫn xuất Ergotamine (ví dụ: Ergostat), Propafenone (Rythmol) và Flecainide ( Tambocor) vì sự kết hợp của Lopinavir cùng Ritonvir làm tăng nồng độ của các thuốc này trong cơ thể, có thể dẫn đến những tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc đó.

 • Thuốc này cũng có thể ngăn chặn sự thải trừ của Lovastatin (Mevacor), Simvastatin (Zocor), Rosuvastatin (Crestor) và Atorvastatin (Lipitor), làm tăng mức độ của chúng trong cơ thể. Điều này có thể làm tăng sự xuất hiện của sự cố về cơ bắp, là một tác dụng phụ của các loại thuốc này. Liều Rosuvastatin không nên vượt quá 10 mg/ngày và liều thấp nhất của Atorvastatin nên được sử dụng trong trường hợp này. Nồng độ trong máu của Rifabutin (Mycobutin) và Sildenafil (Viagra) có thể được tăng lên khi kết hợp cùng Lopinavir và Ritonavir. Do đó, các liều Rifabutin và Sildenafil nên được giảm.

 • Dung dịch uống chứa cồn, gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng khi kết hợp với Metronidazole (Flagyl) hoặc Disulfiram (Antabuse).

 • Lopinavir và Ritonavir có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai.

 • Rifampin (Rifadin), Efavirenz (Sustiva) và Nevirapine (Viramune) làm giảm nồng độ trong máu của Lopinavir và Ritonavir và điều này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.