Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10557-10

Đóng gói:

Hộp 5 bút tiêm x 3ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Sanofi-Aventis Deutschland GmbH

Quốc gia sản xuất:

Germany

Công ty đăng ký:

Sanofi-Aventis

Quốc gia đăng ký:

Sanofi-Aventis

Loại thuốc:

Hormon chống đái tháo đường

Hướng dẫn sử dụng

Insulin Glulisine có dạng lỏng dùng để tiêm dưới da, thường được tiêm 15 phút trước bữa ăn hoặc trong vòng 20 phút sau khi bắt đầu bữa ăn.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Insulin Glulisine kiểm soát bệnh tiểu đường nhưng không chữa trị nó. Tiếp tục sử dụng Insulin Glulisine ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Không được ngưng dùng Insulin Glulisine mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân bị hạ đường huyết và ở những bệnh nhân nhạy cảm với Insulin Glulisine hoặc bất kỳ tá dược nào có trong công thức.

Tác dụng phụ

Thuốc này có thể gây ra những thay đổi trong lượng đường trong máu của bạn. Bạn nên tìm hiểu về các triệu chứng của hiện tượng lượng đường trong máu thấp, cao và phải làm gì nếu bạn có những triệu chứng này.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: mẩn đỏ, sưng, ngứa tại chỗ tiêm; những thay đổi về làn da như da dày lên hay một vết lõm nhỏ trên da; sưng bàn tay và bàn chân; tăng cân; táo bón

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ hoặc gọi cấp cứu ngay lập tức: phát ban và/hoặc ngứa trên toàn bộ cơ thể; khó thở; thở khò khè; hoa mắt; mờ mắt; nhịp tim nhanh; ra mồ hôi; lâng lâng/ngất xỉu; khó thở hoặc nuốt; yếu đuối; chuột rút cơ bắp; nhịp tim bất thường

Lưu ý

1. Thận trọng:

  • Không bao giờ sử dụng Insulin Glulisine khi bạn có những triệu chứng của hạ đường huyết hoặc nếu bạn đã kiểm tra lượng đường trong máu của bạn và kết quả là thấp.

  • Không tiêm Insulin Glulisine vào vùng da có màu đỏ, sưng, ngứa, hoặc dày.

  • Không được đổi sang một thương hiệu hay loại Insulin khác hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại Insulin bạn đang sử dụng mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Luôn kiểm tra nhãn Insulin để chắc chắn rằng bạn đã nhận được đúng loại Insulin từ các hiệu thuốc.

  • Thời kỳ mang thai: Nếu phải dùng Insulin thì tốt nhất nên bắt đầu từ trước khi thụ thai để tránh có sự thay đổi đột ngột trong thời kỳ mang thai. Nhu cầu Insulin ở người mang thai thường giảm trong nửa đầu thai kỳ và tăng trong nửa cuối thai kỳ.

  • Thời kỳ cho con bú: Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú vì nhu cầu Insulin của bạn có thể thay đổi trong giai đoạn này.

Quá liều

Quá liều Insulin Glulisine có thể xảy ra nếu bạn sử dụng quá nhiều Insulin Glulisine hoặc nếu bạn sử dụng đúng lượng Insulin Glulisine nhưng ăn ít hơn bình thường hoặc tập thể dục nhiều hơn bình thường. Quá liều Insulin Glulisine có thể gây hạ đường huyết. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng của hạ đường huyết, làm theo hướng dẫn của bác sĩ về những gì bạn nên làm trong trường hợp này. Các triệu chứng khác của quá liều: mất ý thức; co giật

Bảo quản

Lưu trữ lọ Insulin Glulisine chưa mở và bút tiêm trong tủ lạnh, tránh ánh sáng. Không bao giờ để Insulin Glulisine đóng băng và không sử dụng Insulin Glulisine đã được đóng băng sau đó rã đông.

Tương tác

  • Các thuốc có tác dụng giảm đường huyết có thể làm giảm nhu cầu Insulin: Các Steroid tăng đồng hóa, Aspirin, Fenfluramin, các thuốc ức chế Monoamin oxydase, Octreotid, các thuốc ức chế men chuyển (Captopril), Guanethidin, Mebendazol, Oxytetracyclin.

  • Các thuốc có thể làm tăng nhu cầu về Insulin: Adrenalin, Clorpromazin, thuốc tránh thai, các thuốc lợi niệu nhóm Thiazid, hocmon giáp, Salbutamol, Terbutalin, Corticoid.

  • Các thuốc có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu Insulin: Rượu, các thuốc ức chế Beta, Cyclophosphamid, Isoniazid.

  • Không được dùng kết hợp Insulin với các amin kích thích giao cảm cho phụ nữ mang thai. Người bệnh đái tháo đường không bài tiết được Insulin đầy đủ để chống lại tăng đường huyết do các thuốc cường giao cảm beta gây ra và điều này có thể gây toan huyết và dẫn tới tử vong.