Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-11059-10

Đóng gói:

Hộp 1 vỉ x 30 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

60 tháng

Công ty sản xuất:

UCB Pharma.S.A.

Quốc gia sản xuất:

Belgium

Công ty đăng ký:

Glaxosmithkline Pte. Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Glaxosmithkline Pte. Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc kháng Histamin, chống nôn, chống ngứa, làm dịu

Hướng dẫn sử dụng

Liều dùng và cách dùng:

  • Hydroxyzin có thể cộng thêm hoặc tăng cường tác dụng của các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác như các Opiat, các thuốc giảm đau, các Barbiturat hoặc các thuốc làm dịu khác, các thuốc gây tê mê hoặc rượu.

  • Khi Hydroxyzin được dùng cùng với các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác, nên thận trọng để tránh làm an thần quá mức, và nên giảm liều các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, có thể tới 50%. Khi dùng Hydroxyzin cùng với các thuốc kháng Acetylcholin khác, có thể tăng thêm tác dụng kháng Acetylcholin. Hydroxyzin ức chế và đảo ngược tác dụng co mạch của Epinehrin (Adrenalin).

  • Nếu cần thiết phải dùng một thuốc co mạch cho người bệnh đang dùng Hydroxyzin thì phải dùng Noradrenalin hoặc Metaraminol, không được dùng Epinephrin.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Mẫn cảm với Hydroxyzin hay bất cứ thành phần nào khác của chế phẩm; người mang thai và người cho con bú.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: khô miệng, mũi, họng; đau dạ dày; buồn ngủ; hoa mắt; tắc nghẽn ngực; đau đầu; đỏ da.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở; yếu cơ; gia tăng sự lo lắng.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Không tiêm dưới da, tiêm động mạch hay tĩnh mạch vì có thể xảy ra huyết khối hay hoại thư ngón chân, tay. Thoát mạch có thể gây áp xe vô khuẩn và cứng mô rõ rệt. Thận trọng với người bệnh glôcôm góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt, tắc nghẽn cổ bàng quang, hen, bệnh phổi mãn tính tắc nghẽn. Tác dụng kháng Cholinergic không được dung nạp tốt ở người cao tuổi. Dùng Hydroxyzin chống ngứa trong một thời gian ngắn, nhưng không nên dùng như là một thuốc làm dịu ở người cao tuổi. Giảm liều ở những người suy gan, thận.

Thời kỳ mang thai: Ðã thấy Hydroxyzin gây quái thai ở chuột nhắt, chuột cống và thỏ, khi dùng những liều lớn hơn nhiều so với liều điều trị cho người. Trong khi chờ có thêm dữ liệu về an toàn ở người mang thai, chống chỉ định dùng Hydroxyzin cho người mang thai.

Thời kỳ cho con bú: Chưa biết thuốc có phân bố vào sữa không. Hydroxyzin không được dùng cho người đang cho con bú.

Quá liều

Triệu chứng: Co giật, lơ mơ, hạ huyết áp.

Ðiều trị: Không có điều trị đặc hiệu đối với quá liều các thuốc kháng Histamin. Có thể loại thuốc khỏi dạ dày ngay lập tức bằng gây nôn hoặc rửa dạ dày. Nếu người bệnh hôn mê, co giật, hoặc mất phản xạ nôn, có thể tiến hành rửa dạ dày nếu đặt ống nội khí quản có bóng bơm phồng ngăn hít các dịch chứa trong dạ dày. Nếu huyết áp hạ, có thể truyền dịch và dùng Noradrenalin hoặc Metaraminol (không được dùng Adrenalin).

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Hydroxyzin có thể cộng thêm hoặc tăng cường tác dụng của các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác như các Opiat, các thuốc giảm đau, các Barbiturat hoặc các thuốc làm dịu khác, các thuốc gây tê mê hoặc rượu.

Khi Hydroxyzin được dùng cùng với các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác, nên thận trọng để tránh làm an thần quá mức, và nên giảm liều các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, có thể tới 50%. Khi dùng Hydroxyzin cùng với các thuốc kháng Acetylcholin khác, có thể tăng thêm tác dụng kháng Acetylcholin. Hydroxyzin ức chế và đảo ngược tác dụng co mạch của Epinehrin (Adrenalin).

Nếu cần thiết phải dùng một thuốc co mạch cho người bệnh đang dùng Hydroxyzin thì phải dùng Noradrenalin hoặc Metaraminol, không được dùng Epinephrin.