Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-16760-13

Đóng gói:

Hộp 4 vỉ x 7 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Getz Pharma (Pvt) Ltd.

Quốc gia sản xuất:

Pakistan

Công ty đăng ký:

Getz Pharma (Pvt) Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Getz Pharma (Pvt) Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc điều trị tăng huyết áp

Hướng dẫn sử dụng

 • Liều khởi đầu khuyến cáo của Candesartan là 16mg, 1 lần/ngày khi đơn trị liệu ở bệnh nhân không giảm thể tích máu. Có thể tiêm với tổng liều hàng ngày từ 8-32mg, chia làm 1-2 lần/ngày.

 • Hydrochlorothiazide có hiệu quả ở liều 12,5 - 50 mg, 1 lần/ngày.

 • Bệnh nhân suy thận, suy gan nặng không được chỉ định thuốc này.

 • Thuốc có thể dùng không phụ thuộc vào thức ăn và có thể kết hợp cùng các thuốc hạ huyết áp khác.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với Candesartan, Hydrochlorothiazide hoặc các thuốc Sulfonamide có nguồn gốc khác.

 • Bệnh nhân vô niệu.

 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

 • Không dùng đồng thời Aliskiren với Candesartan ở bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân suy thận.

Tác dụng phụ

Hoa mắt, đau lưng, lâng lâng, ngất xỉu, khô miệng, khát nước, yếu ớt, thiếu năng lượng, buồn ngủ, bồn chồn, nhầm lẫn, co giật, đau cơ hoặc chuột rút, đi tiểu thường xuyên, nhịp tim nhanh, đau dạ dày, nôn. Candesartan và Hydrochlorothiazide có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng Candesartan và Hydrochlorothiazide, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Candesartan (Atacand), Hydrochlorothiazide (HydroDIURIL, Microzide), thuốc Sulfa hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn đang chạy thận và nếu bạn có hoặc đã từng có dị ứng, hen suyễn, bệnh lupus (SLE), tiểu đường, suy tim, bệnh gút, bệnh thận hoặc bệnh gan. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Candesartan và Hydrochlorothiazine. Tránh các đồ uống có cồn. Thuốc có thể gây chóng mặt, choáng váng và ngất xỉu khi thay đổi đột ngột tư thế.

 • Phụ nữ có thai: Bệnh nhân nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên được thông báo về những hậu quả của việc tiếp xúc với Candesartan trong khi mang thai. Không dùng Candesartan cho thai phụ. Khi phát hiện mang thai, cần ngừng Candesartan càng sớm càng tốt.

 • Bà mẹ cho con bú: Không biết Candesartan có được bài tiết vào sữa mẹ hay không nhưng đã được phát hiện sữa chuột. Thiazide, bao gồm Hydrochlorothiazide xuất hiện trong sữa người. Do nguy cơ gây tác động xấu đối với trẻ bú mẹ, nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

 • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

1. Tương tác với Candesartan và Hydrochlorothiazide

Thuốc chống viêm không Steroid: Dùng đồng thời các thuốc này với Candesartan và Hydrochlorothiazide có thể dẫn đến suy giảm chức năng thận, bao gồm suy thận cấp. Cần theo dõi định kỳ chức năng thận.

Lithium: Dùng đồng thời Lithium với Candesartan và Hydrochlorothiazide làm gia tăng nồng độ trong huyết thanh và độc tính của Lithium.

2. Tương tác với Candesartan

Thuốc phong tỏa kép hệ Renin – Angiotensin (RAS): Dùng đồng thời các thuốc này với Candesartan làm tăng nguy cơ hạ huyết áp, tăng Kali máu, thay đổi chức năng thận (bao gồm suy thận cấp).

Không dùng đồng thời Aliskiren với Candesartan ở bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân suy thận.

3. Tương tác với Hydrochlorothiazide

Rượu, thuốc an thần, chất ma tuý: Dùng đồng thời các chất này với Hydrochlorothiazide có thể gây hạ huyết áp thế đứng.

Thuốc trị đái tháo đường (thuốc uống và Insulin): Cần điều chỉnh liều của thuốc trị đái tháo đường khi dùng đồng thời với Hydrochlorothiazide.

Nhựa trao đổi Ion: Các nhựa Cholestyramine hoặc Colestipol gắn vào Hydrochlorothiazide, bị giảm hấp thu qua đường tiêu hóa lần lượt 85% và 43% khi dùng đồng thời với Hydrochlorothiazide. Cần dùng Hydrochlorothiazide ít nhất 4 giờ trước hoặc sau 4-6 giờ dùng các thuốc này.

Thuốc giãn cơ xương, thuốc giãn cơ không khử cực (ví dụ, Tubocurarine): Tăng đáp ứng của cơ thể với các thuốc này khi chúng được dùng đồng thời với Hydrochlorothiazide.

Digitalis: Dùng đồng thời Digitalis với Hydrochlorothiazide có thể dẫn đến ngộ độc Digoxin.