Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10783-10

Đóng gói:

Hộp 1 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Bliss GVS Pharma Limited

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Bliss GVS Pharma Limited

Quốc gia đăng ký:

Bliss GVS Pharma Limited

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh chống vi khuẩn

Hướng dẫn sử dụng

Cần dùng đủ liều, trong khoảng 7-10 ngày, không nên quá 14 ngày. Khi đã dùng đúng mà không đáp ứng thì có thể thay thuốc. Không nên dùng kéo dài, dễ sinh kháng thuốc. Một trường hợp sinh kháng thuốc khác là dùng liều quá thấp, hoặc dùng không đều đặn lại dài ngày.

Cách đặt: Rửa sạch tay, kẹp viên thuốc giữa hai ngón tay đưa vào âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc vào bên trong. Khi đặt cần ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, ngồi xổm hay đứng gác một chân lên ghế thấp. Người trẻ tuổi chưa từng tự đặt bao giờ nên nhờ thầy thuốc hay một người khác đã quen đặt hướng dẫn.

Thời gian đặt: Nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, đặt xong nằm nghỉ luôn. Nếu đặt vào lúc khác thì sau khi đặt phải nằm nghỉ vài tiếng.
 

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không sử dụng Metronidazole cho những người bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Metronidazole có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu có những triệu chứng sau: đỏ da tăng lên, khô, rát, ngứa ngáy, hoặc cảm giác như bị châm chích.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây khi sử dụng gel bôi âm đạo, gọi ngay bác sĩ: đau bụng, cảm sốt, có mùi hôi tiết dịch âm đạo.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng Metronidazole, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với Metronidazole hoặc với bất kỳ loại thuốc nào khác. Cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, đặc biệt là các thuốc chống đông máu (chất làm loãng máu) như Warfarin (Coumadin) và các vitamin. Nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh về hệ thống thần kinh trung ương, bệnh về gan, bệnh về máu hoặc bệnh Crohn. Trong thời gian dùng thuốc nên có kế hoạch tránh tiếp xúc không cần thiết hoặc kéo dài với ánh sáng mặt trời và mặc quần áo bảo hộ, kính râm, và kem chống nắng. Metronidazole có thể làm cho da bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Quá liều

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Hỏi bác sĩ để biết thông tin về các tương tác thuốc với Metronidazole.