Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-21050-14

Đóng gói:

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú

Loại thuốc:

Thuốc chống trầm cảm

Hướng dẫn sử dụng

LIỀU DÙNG - CÁCH DÙNG:

  • Điều trị trầm cảm: liều khởi đầu 100 mg x 2 lần/ngày. Tăng lên 100 mg x 3 lần/ngày sau ít nhất 3 ngày nếu cần thiết. Trong trường hợp nghiêm trọng, nếu không thấy cải thiện sau vài tuần điều trị, liều có thể tăng lên tối đa 150 mg x 3 lần/ngày.

  • Bệnh nhân suy gan: Khi điều trị trầm cảm, việc giảm tần suất và/hoặc liều dùng của bupropion cần được xem xét ở những bệnh nhân suy gan nhẹ đến vừa phải. Ở những bệnh nhân bị xơ gan nghiêm trọng liều tối đa của bupropion là 75 mg x 1 lần/ngày. 

  • Bệnh nhân suy thận: Trong điều trị trầm cảm, việc giảm tần suất và/hoặc liều dùng của bupropion nên được xem xét.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Bạn không nên dùng bupropion nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn đang ở trong các trường hợp sau:

  • Bạn bị động kinh hoặc rối loạn co giật.

  • Bạn bị rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc ăn vô độ.

  • Bạn đột ngột ngừng sử dụng rượu, thuốc động kinh, hoặc một thuốc an thần (Valium, Nembutal, Seconal, Solfoton...).

Bupropion có thể gây co giật, đặc biệt là ở những người có điều kiện y tế nhất định. Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các điều kiện y tế của bạn.

Tác dụng phụ

Bupropion có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu có những triệu chứng sau: buồn ngủ, lo ngại, phấn khích, khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, khô miệng, hoa mắt, đau đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng, lắc không kiểm soát được của một phần của cơ thể, ăn mất ngon, giảm cân, táo bón, đổ mồ hôi quá nhiều, ù tai, thay đổi vị giác, thay đổi thị lực, đi tiểu thường xuyên, viêm họng. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp: co giật, lú lẫn, ảo giác, sợ hãi, đau cơ hoặc đau khớp, nhịp tim không đều.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngưng dùng Bupropion và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp: cảm sốt, phát ban, ngứa, nổi mề đay, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, khàn tiếng khó thở hoặc nuốt, tức ngực.

Bupropion có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Để đảm bảo bupropion là an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bạn nếu bạn có: Tiền sử chấn thương đầu, động kinh, hoặc não hoặc u tủy sống, bệnh tăng nhãn áp góc hẹp, bệnh tim, huyết áp cao, tiền sử nhồi máu cơ tim, bệnh tiểu đường, thận hoặc bệnh gan (đặc biệt là xơ gan); rối loạn lưỡng cực (hưng trầm cảm), bạn đang mang thai hoặc dự định có thai trong khi sử dụng thuốc này. Bupropion có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây ảnh hưởng cho trẻ, bạn không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi Trung tâm Cấp cứu y tế 115 ngay lập tức. Các dấu hiệu của quá liều có thể bao gồm: Co giật, ảo giác, mất ý thức, nhịp tim nhanh.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Bupropion có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin. Trước khi sử dụng Bupropion, hãy cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng.