Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10736-10

Đóng gói:

Hộp 5 ống x 1ml

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Cenexi SAS

Quốc gia sản xuất:

France

Công ty đăng ký:

AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc giãn phế quản

Hướng dẫn sử dụng

Terbutaline dạng viên nén thường được dùng ba lần một ngày, một lần mỗi sáu giờ. Hãy dùng Terbutaline đúng theo chỉ dẫn, không uống nhiều hơn, ít hơn hoặc thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ.

Mỗi liều của Terbutaline có thể kiểm soát các triệu chứng của bạn ít nhất 6 giờ sau khi uống. Nếu bạn thấy rằng các triệu chứng của bạn trở lại trước 6 tiếng, có thể Terbutaline không kiểm soát được các triệu chứng của bạn như ban đầu hoặc các triệu chứng của bạn đang trở nên tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Terbutaline có thể kiểm soát các triệu chứng nhưng sẽ không chữa trị tình trạng bệnh lý. Tiếp tục sử dụng Terbutaline ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng Terbutaline mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: lắc không kiểm soát được một phần của cơ thể; căng thẳng; chóng mặt; buồn ngủ; yếu đuối; đau đầu; buồn nôn; nôn; ra mồ hôi; khô miệng.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào dưới đây, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: thở khó khăn; nghẹt cổ họng; nhịp tim nhanh hoặc không đều; tức ngực; co giật.

Lưu ý

1. Thận trọng:

  • Sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị rối loạn tim mạch, bao gồm cả bệnh thiếu máu tim, cao huyết áp và rối loạn nhịp tim; ở bệnh nhân cường giáp hoặc đái tháo đường; và những người có rối loạn co giật. Thay đổi đáng kể trong tâm thu và tâm trương huyết áp đã được ghi nhân và có thể sẽ xảy ra ở những bệnh nhân này.

  • Phản ứng quá mẫn tức thì và cơn co thắt phế quản đã được ghi nhận sau khi dùng Terbutaline.

  • Thời kỳ mang thai: Terbutaline chỉ nên được sử dụng trong thời gian mang thai nếu lợi ích tiềm năng biện minh cho các nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

  • Thời kỳ cho con bú: chưa có nghiên cứu chắc chắn về việc Terbutaline có được bài tiết trong sữa mẹ không. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: tức ngực; nhịp tim nhanh hoặc không đều; chóng mặt hoặc ngất xỉu; căng thẳng; đau đầu; lắc không kiểm soát được một phần của cơ thể; mệt mỏi quá mức; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; khô miệng; co giật.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Việc sử dụng đồng thời với các thuốc cường giao cảm khác với Terbutaline là không nên, vì có thể gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, có thể có hại cho bệnh nhân.

Terbutaline nên được dùng thận trọng với bệnh nhân đang được điều trị bằng thuốc ức chế Monoamine Oxidase hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng vì tác động của Terbutaline trên hệ thống mạch máu có thể tăng.