Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-15595-11

Đóng gói:

Hộp 3 vỉ. 10 vỉ x 10 viên nén

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty TNHH một thành viên Dược Trung ương 3

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH một thành viên Dược Trung ương 3

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH một thành viên Dược Trung ương 3

Loại thuốc:

Thuốc kháng histamine

Hướng dẫn sử dụng

Cách dùng: Thuốc dùng đường uống, thời điểm uống thuốc không phụ thuộc vào bữa ăn. Dùng cách xa 2 giờ đối với các thuốc kháng acid có chứa gel aluminium hay magnesium.

Liều dùng: Viêm mũi dị ứng, mày đay mãn tính vô căn:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1 viên/lần/ ngày. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: ½ viên/lần/ngày. Liều cao hơn có thể tăng tới 240mg x 2 lần/ngày.

  • Người suy thận: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi bị suy thận hay phải thẩm phân máu: ½ viên/lần/ngày.

  • Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân bị suy gan.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Ðã biết có tăng cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, nôn mửa, đau cánh tay, chân hoặc lưng, đau trong kỳ kinh nguyệt, ho, nổi mề đay, phát ban, ngứa, khó thở hoặc khó nuốt, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó nuốt hoặc khó thở. Fexofenadine có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Fexofenadine, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Fexofenadine, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc Fexofenadine và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh thận.

Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt ở phụ nữ mang thai. Chỉ dùng Fexofenadine trong quá trình mang thai khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

Bà mẹ cho con bú: Không biết Fexofenadine có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng Fexofenadine cho người đang cho con bú.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của Fexofenadine chưa được thiết lập ở bệnh nhi dưới 6 tháng tuổi.

Người cao tuổi: Fexofenadine được bài tiết đáng kể qua thận. Người già có nhiều khả năng bị suy thận, cần thận trọng trong việc lựa chọn liều và nên theo dõi chức năng thận.

Suy thận: Giảm liều ở bệnh nhân suy thận.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: hoa mắt, buồn ngủ, khô miệng. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc kháng acid chứa gel nhôm hay magiê làm giảm độ sinh khả dụng của Fexofenadine. Các thuốc này nên dùng cách nhau 2 giờ.

Dùng phối hợp Fexofenadine với Erythromycin hoặc Ketoconazole làm tăng nồng độ Fexofenadine trong huyết tương gấp 2-3 lần. Tuy nhiên, sự gia tăng này không đưa đến ảnh hưởng trên khoảng QT, và so sánh với các thuốc trên khi dùng riêng lẻ cũng không thấy tăng thêm bất cứ phản ứng phụ nào.