Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-12099-11

Đóng gói:

Hộp 2 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

ACME Formulation (P) Ltd

Quốc gia sản xuất:

India

Công ty đăng ký:

Yeva Therapeutics Pvt., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

Yeva Therapeutics Pvt., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc trị loét dạ dày

Hướng dẫn sử dụng

Uống nguyên viên thuốc (không nhai, cắn viên thuốc với nhiều nước vào trước hoặc trong bữa ăn sáng).

Liều thông thường:

 • Điều trị viêm, loét dạ dày: 40mg x 1 lần/ngày trong vòng 2 đến 4 tuần.

 • Điều trị viêm, loét tá tràng: 40mg x 1 lần/ngày trong vòng 2 đến 4 tuần.

 • Điều trị trào ngược dạ dày thực quản: 40mg x 1 lần/ngày trong vòng 4 đến 8 tần.

 • Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison: 4 viên/ngày cho đến khi kiểm soát được quá trình tiết acid thì giảm liều.

 • Đối với bệnh nhân loát dạ dày và tá tràng nhiễm Helicobacter Pylori, tùy theo kiểu kháng thốc có các sơ đồ phối hợp sau:

 • Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 40mg Pantoprazol + 1000mg Amoxicilline + 500mg Clarithromycine.

 • Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 40mg Pantoprazol + 500mg Metronidazol + 500mg Clarithromycine.

 • Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 40mg Pantoprazol + 1000mg Amoxicilline + 500mg Metronidazole.

 • Với những trường hợp cá biệt có thể tăng liều dùng gấp đôi (2 viên 40mg/ngày) khi các điều trị khác không cho đáp ứng.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với Pantoprazol, bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc dẫn xuất Benzimidazol khác (như: Esomeprazol, Lansoprazol, Omeprazol, Rabeprazol).

Tác dụng phụ

Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đầy hơi, đau khớp, phồng rộp hoặc bong tróc da, phát ban, nổi mề đay, ngứa, sưng mắt, mặt, môi, miệng, cổ họng hoặc lưỡi, khó thở hoặc khó nuốt, khàn tiếng, nhịp tim bất thường, mệt mỏi quá mức, chóng mặt, lâng lâng, co thắt cơ bắp, lắc không kiểm soát được một phần cơ thể, co giật, tiêu chảy nặng, đau bụng, sốt.

Pantoprazole làm tăng nguy cơ gãy xương cổ tay, hông hoặc cột sống.

Dùng Pantoprazole trong thời gian dài có thể gây suy yếu niêm mạc dạ dày và giảm nồng độ vitamin B12 trong máu.

Pantoprazole có thể gây ra các tác dụng phụ khác. 

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi dùng Pantoprazol cũng như các thuốc khác ức chế bơm Proton cho người loét dạ dày phải loại trừ khả năng ung thư dạ dày vì thuốc có thể che lấp triệu chứng hoặc làm chậm chẩn đoán ung thư. Dùng thận trọng ở người suy thận, người cao tuổi.

Cần thận trọng khi dùng Pantoprazol ở người bị bệnh gan (cấp, mạn hoặc có tiền sử). Nồng độ huyết thanh của thuốc có thể tăng nhẹ và giảm nhẹ đào thải nhưng không cần điều chỉnh liều. Tránh dùng khi bị xơ gan hoặc suy gan nặng, nếu dùng phải giảm liều hoặc cho cách 1 ngày 1 lần. Phải theo dõi chức năng gan đều đặn.

 • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ có thai. Chỉ nên sử dụng Pantoprazole trong quá trình mang thai khi thật cần thiết.

 • Bà mẹ cho con bú: Pantoprazole và chất chuyển hóa của nó được bài tiết trong sữa mẹ. Nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến lợi ích của thuốc đối với người mẹ.

 • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của Pantoprazole cho điều trị ngắn hạn (lên đến 8 tuần) bệnh ăn mòn thực quản (EE) liên kết với GERD đã được thành lập ở những bệnh nhi 1 - 16 tuổi. Không có liều lượng thích hợp trong công thức phù hợp sẵn có cho lứa tuổi dưới 5 tuổi.

 • Bệnh nhân suy gan: Liều cao hơn 40mg/ngày chưa được nghiên cứu ở bệnh nhân bị suy gan.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

 • Thuốc khác kháng Retrovirus: Không nên sử dụng đồng thời Atazanavir hoặc Nelfinavir với thuốc Pantoprazole vì sẽ giảm đáng kể nồng độ Atazanavir hoặc Nelfinavir trong huyết tương và có thể dẫn đến mất hiệu quả của các thuốc này.

 • Thuốc chống đông máu: Tăng INR và thời gian prothrombin ở những bệnh nhân dùng đồng thời Pantoprazole với các thuốc chống đông máu. Sự gia tăng INR và thời gian prothrombin có thể dẫn đến chảy máu bất thường, thậm chí tử vong.

 • Các thuốc được hấp thu phụ thuộc vào pH dạ dày như Ketoconazol, Aste ampicillin, Atazanavir, muối sắt, Erlotinib và Mycophenolate mofetil (MMF): Pantoprazole có thể làm giảm sự hấp thu của các thuốc này.

 • Thận trọng khi sử dụng Pantoprazole ở những bệnh nhân ghép tạng dùng thuốc chống thải ghép (MMF) do Pantoprazole làm giảm sự hấp thu của thuốc chống thải ghép.

 • Methotrexate: Dùng đồng thời Pantoprazole và Methotrexate (chủ yếu ở liều cao) có thể làm tăng và kéo dài nồng độ Methotrexate hoặc chất chuyển hóa của nó là Hydroxymethotrexate.

 • Pantoprazole cho kết quả dương tính giả trong xét nghiệm Tetrahydrocannabinol (THC) nước tiểu (xét nghiệm phát hiện sự hiện diện của chất gây nghiện).