Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-13174-10

Đóng gói:

Hộp 2 vỉ x 14 viên nén bao phim

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty TNHH Ha san - Dermapharm

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty TNHH Ha san - Dermapharm

Quốc gia đăng ký:

Công ty TNHH Ha san - Dermapharm

Loại thuốc:

Thuốc điều trị cao huyết áp

Hướng dẫn sử dụng

  • Liều dùng hàng ngày nên cho vào buổi sáng.

  • Tăng huyết áp: Liều ban đầu 12,5 mg (có thể 25 mg) trong 24 giờ, uống 1 lần hoặc chia làm 2 lần. Nên dùng liều thấp nhất có thể được vì tác dụng chống tăng huyết áp không tăng với liều tăng lên, nhưng lại có nguy cơ tăng tác dụng có hại. Nên tránh dùng liều cao hơn 50 mg/24 giờ.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá nhạy cảm với bất kỳ thành phần của sản phẩm này, những bệnh nhân vô niệu hoặc quá mẫn cảm với thuốc Sulfonamide có nguồn gốc khác, những bệnh nhân đái tháo đường đang được điều trị với Aliskiren, phụ nữ có thai.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: hoa mắt; cực kỳ mệt mỏi đau dạ dày; nôn; đau bụng; ợ nóng; tức ngực; triệu chứng giống cúm

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số đó, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: khô miệng; khát nước; yếu đuối; thiếu năng lượng; bồn chồn; nhầm lẫn; co giật; đau cơ hoặc chuột rút; đi tiểu thường xuyên; nhịp tim nhanh; lâng lâng; ngất xỉu

Lưu ý

1. Thận trọng:

Irbesartan và Hydrochlorothiazide có thể làm cho bạn buồn ngủ. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Hỏi bác sĩ về việc sử dụng an toàn các loại đồ uống có cồn trong khi dùng Irbesartan và Hydrochlorothiazide. Rượu có thể làm cho tác dụng phụ của Irbesartan và Hydrochlorothiazide tồi tệ hơn.

Irbesartan và Hydrochlorothiazide có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ một vị trí nằm. Điều này là phổ biến hơn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu dùng thuốc. Để tránh vấn đề này, hãy ra khỏi giường từ từ, thả lỏng đôi chân của bạn trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.

Thời kỳ mang thai: Chống chỉ định do những tác động tiềm năng lên thai nhi như vô niệu, hạ huyết áp, suy thận và tử vong.

Thời kỳ cho con bú: Hỏi ý kiến bác sĩ về việc ngùng dùng thuốc hoặc ngừng cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Sự kết hợp của Irbesartan và Hydrochlorothiazide có thể tương tác với: Aspirin và các thuốc chống viêm không Steroid khác (NSAID) như Ibuprofen (Advil, Motrin) và Naproxen (Aleve, Naprosyn); Cholestyramine (Questran); Colestipol (Colestid); Lithium (ESKALITH, Lithobid); thuốc điều trị bệnh tiểu đường; thuốc giảm đau có chất gây mê; Steroid đường uống như Dexamethasone (Decadron, Dexone), Methylprednisolone (Medrol), và Prednisone (Deltasone); thuốc điều trị bệnh cao huyết áp; Phenobarbital (Luminal, Solfoton); và Tolbutamide (Orinase).