Hiển thị tất cả Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-17837-14

Đóng gói:

Hộp 1 lọ

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Hospira, Inc.

Quốc gia sản xuất:

USA

Công ty đăng ký:

AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Quốc gia đăng ký:

AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; buồn nôn; táo bón; nôn; đau bụng; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; đau đầu; tăng tiết mồ hôi; đỏ, đau, hoặc sưng tại chỗ tiêm; tăng cân bất thường; viêm họng; tiểu tiện thường xuyên; cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; ngứa; nổi mụn nước hoặc lột da; khó thở hoặc nuốt; tức ngực; ho; cơn sốt mới hoặc xấu đi; tiêu chảy nặng với phân nước hoặc có máu (lên đến 2 tháng sau khi điều trị); đau cơ hay yếu cơ; nước tiểu sẫm màu hoặc có màu cola; đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân; nhịp tim nhanh; hoa mắt; da nhợt nhạt; nhầm lẫn; cực kỳ mệt mỏi.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Daptomycin có thể làm cho bạn chóng mặt. Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn.

Thận trọng khi sử dụng thuốc này với người lớn tuổi bởi vì họ có thể nhạy cảm hơn với tác động của Daptomycin.

Thời kỳ mang thai: Chỉ nên dùng khi thật cần thiết trong quá trình mang thai. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.

Thời kỳ cho con bú: Daptomycin được bài tiết vào sữa mẹ với lượng rất nhỏ. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

  • Thực hiện theo các hướng dẫn bảo quản của nhân viên y tế.

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác

Một số sản phẩm có thể tương tác với Daptomycin dạng tiêm: Aminoglycosides (ví dụ: Tobramycin), thuốc chống đông máu Warfarin, thuốc làm giảm cholesterol máu (ví dụ: Simvastatin, Lovastatin), vắc xin sống.

Thuốc này này có thể gây ảnh hường đến các xét nghiệm nhất định (bao gồm cả xét nghiệm đông máu như PT và INR), dẫn đến kết quả xét nghiệm sai. Hãy chắc chắn rằng các nhân viên phòng thí nghiệm và bác sĩ đã biết bạn sử dụng loại thuốc này trước khi thực hiện xét nghiệm.