Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VD-20630-14

Đóng gói:

Hộp 2 vỉ x 1 viên

Tiêu chuẩn:

TCCS

Tuổi thọ:

36 tháng

Công ty sản xuất:

Công ty cổ phần dược Danapha

Quốc gia sản xuất:

Việt Nam

Công ty đăng ký:

Công ty cổ phần dược Danapha

Quốc gia đăng ký:

Công ty cổ phần dược Danapha

Loại thuốc:

Thuốc chống đau nửa đầu

Hướng dẫn sử dụng

Thông thường chỉ cần dùng một liều, nếu cơn đau không thuyên giảm, bác sĩ có thể kê liều thứ hai và sử dụng sau ít nhất 2 giờ. Không sử dụng nhiều hơn 200 mg thuốc dạng uống. Tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Không nên sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với Sumatriptan, bạn có tiền sử bệnh tim, hoặc nếu bạn bị bệnh mạch vành, đau thắt ngực, các vấn đề lưu thông máu, thiếu máu đến tim, không kiểm soát được huyết áp cao, bệnh gan nặng, bệnh đường ruột thiếu máu cục bộ, có tiền sử đau tim hoặc đột quỵ.

Không sử dụng Sumatriptan trong vòng 24 giờ trước hoặc sau khi sử dụng một thuốc đau nửa đầu, bao gồm: thuốc tiêm Sumatriptan, Almotriptan (Axert), Eletriptan (Relpax), Frovatriptan (Frova),Rrizatriptan (Maxalt), Naratriptan (Amerge), Zolmitriptan (Zomig), hoặc thuốc Ergot như Dihydroergotamine (DHE 45, Migranal), Ergotamine (Ergomar, Cafergot, Migergot), Dihydroergotamine (DHE 45, Migranal), hoặc Methylergonovine (Methergine).

Không sử dụng Sumatriptan nếu bạn đã sử dụng một chất ức chế MAO như Furazolidone (Furoxone), Isocarboxazid (Marplan), Phenelzine (Nardil), Rasagiline (Azilect), Selegilin (Eldepryl, Emsam, Zelapar), hoặc Tranylcypromin (Parnate) trong 14 ngày gần đây.

Tác dụng phụ

Sumatriptan có thể gây ra tác dụng phụ như: ngứa, buồn ngủ, chóng mặt, đau dạ dày, tiêu chảy, nôn, chuột rút.

Các tác dụng phụ nặng hơn có thể bao gồm: đau tức ngực, đau bụng, nhịp tim nhanh, khó thở, thở khò khè, mẩn đỏ, sưng ngứa mí mắt, phát ban, thay đổi tầm nhìn.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng Sumatriptan, cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn bị bệnh gan, bệnh thận, động kinh, cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, hoặc bệnh mạch vành (hoặc các yếu tố nguy cơ như bệnh tiểu đường, mãn kinh, hút thuốc lá, béo phì, có cholesterol cao, gia đình có tiền sử bệnh động mạch vành).

Cũng nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm như Citalopram (Celexa), Desvenlafaxine (Pristiq), Duloxetine (Cymbalta), Escitalopram (Lexapro), Fluoxetine (Prozac, Sarafem), Fluvoxamine (Luvox), Paroxetin (Paxil), Sertraline (Zoloft), hoặc Venlafaxine (Effexor).

Sumatriptan làm giảm triệu chứng của chứng đau nửa đầu khi chúng bắt đầu. Nó sẽ không ngăn chặn đau đầu hoặc giảm số lượng các cuộc tấn công.

Sau khi uống một viên thuốc Sumatriptan, bạn phải chờ hai giờ trước khi dùng một viên thuốc thứ hai. Không dùng nhiều hơn 200 mg thuốc Sumatriptan trong 24 giờ.

Sau khi sử dụng thuốc xịt mũi Sumatriptan, bạn phải chờ hai giờ trước khi sử dụng thuốc xịt lần thứ hai. Không sử dụng nhiều hơn 40 mg Sumatriptan thuốc xịt mũi trong 24 giờ.

Quá liều

Gọi cấp cứu ngay nếu có dấu hiệu quá liều xảy ra.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.