Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-2464-06

Đóng gói:

Hộp 10 ống x 2 ml

Tiêu chuẩn:

Tuổi thọ:

Quốc gia sản xuất:

Công ty đăng ký:

Quốc gia đăng ký:

Loại thuốc:

Thuốc tác động trên hệ thần kinh trung ương

Hướng dẫn sử dụng

  • Người lớn 50 - 100 mg, tiêm dưới da hay tiêm bắp 1 - 3 lần/ngày. Nếu cần có thể tiêm tĩnh mạch chậm > 2 - 3 phút 25 - 50 mg hay 100 mg. 

  • Trẻ 2 tháng đến 14 tuổi đau dữ dội trong phẫu thuật hay do các nguyên nhân khác: liều duy nhất 1 mg/kg, tiêm dưới da.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi, ợ nóng, ớn lạnh, đi tiểu ít thường xuyên

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: hoa mắt, choáng váng, ngất xỉu, nhịp tim đập nhanh chóng, bất thường, nổi mề đay, phát ban, ngứa, khó nuốt hoặc thở

Lưu ý

1. Thận trọng:

Dolasetron có thể làm cho bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ. Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn. Để giảm thiểu chóng mặt và choáng váng, đứng dậy từ từ từ tư thế ngồi hoặc nằm.

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc này ở trẻ em có vấn đề về tim.

Người già có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là nhịp tim không đều và QT kéo dài (xem ở trên) .

Thời kỳ mang thai: Chỉ nên dùng khi thật cần thiết trong quá trình mang thai. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.

Thời kỳ cho con bú: Không biết liệu thuốc này có được bài tiết vào sữa mẹ. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: hoa mắt, ngất xỉu, nhịp tim đập nhanh hoặc bất thường.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Một số sản phẩm có thể tương tác với Dolasetron bao gồm: Apomorphine, các thuốc có thể làm chậm nhịp tim (như thuốc chẹn Beta bao gồm Atenolol, thuốc chẹn kênh canxi bao gồm Verapamil), Cimetidine, thuốc hóa trị liệu nhất định trong lần điều trị trước (Anthracyclines như Daunorubicin/Doxorubicin) , Rifamycins (ví dụ, Rifampin).

Nhiều loại thuốc ngoài Dolasetron thể ảnh hưởng đến nhịp tim (QT kéo dài), bao gồm cả Dofetilide, Pimozide, Procainamide, Amiodarone, Quinidine, Ziprasidone, Sotalol, kháng sinh nhóm Macrolid (như Erythromycin). Vì vậy, trước khi sử dụng Dolasetron, hãy lên danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.